Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Để hút du khách, nhiều thành phố Trung Quốc miễn thị thực lưu trú 6 ngày

24/10/2019 20:20 GMT+7

TTO - Chính quyền Bắc Kinh vừa thêm nhiều thành phố mới vào danh sách những nơi cho phép quá cảnh và lưu trú trong 6 ngày mà không cần thị thực.

Để hút du khách, nhiều thành phố Trung Quốc miễn thị thực lưu trú 6 ngày - Ảnh 1.

Một máy bay Airbus A380 của Hãng hàng không China Southern Airlines trước khi cất cánh từ sân bay quốc tế Đại Hưng vừa mới khai trương ở Bắc Kinh, Trung Quốc hôm 25-9 - Ảnh: REUTERS

Đài CGTN, phiên bản quốc tế của Đài truyền hình quốc gia CCTV (Trung Quốc), ngày 24-10 đưa tin Cục Quản lý xuất nhập cảnh Trung Quốc tới đây sẽ nới lỏng việc miễn visa (thị thực) cho các du khách nước ngoài khi quá cảnh, tăng giới hạn thời gian để họ được phép lưu trú ở Trung Quốc.

Kể từ ngày 1-12-2019, thêm nhiều thành phố mới sẽ được đưa vào danh sách áp dụng chính sách miễn visa khi quá cảnh, nổi bật là Tây An, Ninh Ba, Thành Đô và Trùng Khánh. Như vậy, tổng số thành phố Trung Quốc thực hiện chính sách này là 20 thành phố, theo Đài CNN.

Tuy nhiên, chính sách này chỉ cho phép du khách đến từ 53 quốc gia trên thế giới. Khi quá cảnh tại các thành phố trên, họ được phép lưu trú tại những nơi này trong 6 ngày mà không cần thị thực nhập cảnh - một chính sách rất có lợi cho những người yêu thích khám phá, mua sắm...

Trong số các nước này có Nga, Mỹ, Anh, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE)… và hầu hết các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU). Việt Nam không nằm trong danh sách này.

Những năm gần đây, Trung Quốc đã thực hiện nhiều chính sách khuyến khích liên quan tới visa để phục vụ tốt hơn cho du khách nước ngoài và thúc đẩy phát triển ngành du lịch địa phương.

Từ năm 2013, Chính phủ Trung Quốc đã tán thành chính sách miễn visa quá cảnh trong 72 giờ (3 ngày) ở 18 thành phố cho các du khách quốc tế, sau đó mở rộng thời gian sang 144 giờ ở nhiều thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Nam Kinh, Thạch Gia Trang và Thẩm Dương.

Theo Bộ Văn hóa và du lịch Trung Quốc, du khách nước ngoài đã thực hiện 30,54 triệu lượt đi tới Trung Quốc vào năm 2018, tăng 4,7% so với năm 2017. Nguồn thu từ du lịch tăng 10,5% trong năm 2018, lên tới 5,97 ngàn tỉ nhân dân tệ, so với cùng kỳ năm 2017.

Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga Saigontourist phát triển thị trường du lịch hai chiều Việt Nam - Nga

Phát biểu tại Diễn đàn du lịch Saint Petersburg - Việt Nam, lãnh đạo Saigontourist cam kết thúc đẩy phát triển du lịch hai bên, góp phần quan trọng vào tiến trình nâng tầm quan hệ hợp tác toàn diện Nga - Việt và 2 thành phố Saint Petersburg - TP.HCM.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận