Thứ 3, ngày 17 tháng 5 năm 2022

Đẩy mạnh hợp tác hàng không - du lịch, giá tour đi Myanmar có cơ hội giảm

13/12/2019 22:31 GMT+7

TTO - Theo thỏa thuận hợp tác phát triển hàng không - du lịch Việt Nam và Myanmar giữa Công ty du lịch Vietravel và Tập đoàn 24 Hour Group of Companies (Myanmar), sẽ có thêm nhiều lựa chọn cho du khách đến hai thị trường này.

Đẩy mạnh hợp tác hàng không - du lịch, giá tour đi Myanmar có cơ hội giảm - Ảnh 1.

Tour đi Myanmar được kỳ vọng sẽ có giá tốt hơn thời gian tới - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 13-12, tại lễ ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển hàng không - du lịch Việt Nam và Myanmar diễn ra ở TP.HCM, ông Tanes Kumar - giám đốc thương mại Hãng hàng không Myanmar Airways International - cho biết thị trường hàng không Việt Nam đang ở giai đoạn bùng nổ với sự tham gia của các hãng hàng không tư nhân, điều này đang tạo nên sức cạnh tranh khốc liệt nhưng cũng cho thấy thị trường này đang rất hấp dẫn.

Với các chặng bay giữa Myanmar và Việt Nam, theo ông Kumar, hiện nay hành khách không có nhiều lựa chọn, ở chặng TP.HCM - Yangon thì chỉ có Hãng hàng không Vietnam Airlines đang khai thác, trong khi chặng Hà Nội - Yangon "độc quyền" của Vietjet Air.

Do đó, hãng hàng không tư nhân Myanmar đang lên kế hoạch mở đường bay mới kết nối giữa hai quốc gia, thúc đẩy giao thương, du lịch, dự kiến trong quý 2-2020.

Ông Nguyễn Quốc Kỳ - chủ tịch hội đồng quản trị Vietravel - cho biết trong hợp tác với tập đoàn của Myanmar, Vietravel cũng đặt mục tiêu thực hiện các chuyến bay charter giữa Việt Nam -Myanmar và nối chuyến bay sang nhiều nước khác, tiến tới mở đường bay từ Myanmar đến các thành phố biển Việt Nam. Đồng thời, có sự chuyển đổi máy bay của nhau, hỗ trợ nhau về kỹ thuật, phi công, tiếp viên… trong lúc cao điểm.

Theo ông Kỳ, một trong những nguyên nhân khiến du khách hai thị trường này chưa "mặn mà" là đường bay quá đắt, hành khách không có nhiều lựa chọn. Do đó, việc liên kết sẽ nắm bắt được cơ hội lớn đang bị bỏ lỡ thời gian qua.

"Sự kiện này là một bước đệm sẵn sàng cho thời điểm có giấy phép, đủ điều kiện là Vietravel Airlines bay ngay. Dự kiến mỗi tuần sẽ có ba chuyến charter Việt Nam - Myanmar, khai thác khoảng 10.000 khách/năm” - ông Kỳ nói.

Theo thỏa thuận hợp tác, Vietravel sẽ tăng cường đưa du khách từ Việt Nam sang Myanmar, tạo điều kiện cho các đơn vị cung cấp tour ở đây hoạt động tốt hơn. Công ty cũng sẽ cùng doanh nghiệp Myanmar khai thác nguồn khách quốc tế tại thị trường này.

Trong lĩnh vực hàng không, phía 24 Hour Group có thể cho thuê máy bay ngắn hạn và khai thác các chuyến bay liên danh (codeshare) theo nhu cầu từ Vietravel.

Được biết, 24 Hour Group of Companies là tập đoàn đa ngành lớn thứ hai ở Myanmar thành lập năm 2003, hoạt động ở các lĩnh vực khai thác khoáng sản, công nghiệp, Ngân hàng KBZ...

Hiện nay giá tour đi Myanmar 4 ngày 3 đêm được các công ty du lịch chào khoảng 14,8 triệu đến 16 triệu đồng/người, trong đó chi phí vé máy bay chiếm tỉ trọng lớn.

Khách đi Myanmar lên nhầm máy bay Singapore, 3 người bị phạt tiền Khách đi Myanmar lên nhầm máy bay Singapore, 3 người bị phạt tiền

TTO - Về việc hành khách bay từ TP.HCM đi Myanmar nhưng bị lên nhầm chuyến bay đi Singapore của Vietnam Airlines, nguyên nhân được xác định do hệ thống đọc thẻ trục trặc, nhân viên nhầm lẫn khi kiểm tra thủ công.

N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận