Dạo đường hoa Nguyễn Huệ, gửi xe hai bánh ở đâu?

02/02/2019 18:49 GMT+7

TTO - Để phục vụ người dân đến phố đi bộ Nguyễn Huệ và lễ hội đường sách Tết Kỷ Hợi 2019, UBND quận 1, TP.HCM đã thông qua các vị trí làm bãi giữ xe trên vỉa hè xung quanh khu vực này.

Dạo đường hoa Nguyễn Huệ, gửi xe hai bánh ở đâu? - Ảnh 1.

Đường hoa Nguyễn Huệ, TP.HCM đã sẵn sàng phục vụ người dân du xuân dịp Tết Kỷ Hợi 2019 - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Theo đó, UBND quận 1 chấp thuận sử dụng tạm thời vỉa hè của Công ty TNHHMTV dịch vụ công ích Thanh niên xung phong để làm bãi giữ xe hai bánh trong thời gian tết, phục vụ nhu cầu tăng cao của người dân đến đường hoa Nguyễn Huệ và lễ hội sách.

Cụ thể, một phần các vỉa hè sau được “xén” làm bãi giữ xe gồm vỉa hè đường Hải Triều và đường Hàm Nghi trước số 30-32 Hàm Nghi; đường Tôn Đức Thắng trước số 2 Hàm Nghi; đường Pasteur trước chùa Ấn Giáo, số 66 Tôn Thất Thiệp; đường Huỳnh Thúc Kháng và Pasteur đoạn trước Trường cao đẳng kỹ thuật Cao Thắng; đường Lê Thánh Tôn, Lý Tự Trọng và Pasteur đoạn qua trước Bảo tàng TP.HCM.

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM đã lập và công bố hàng chục điểm giữ xe cho người dân dạo tết và phố đi bộ tại các trục đường chính Hàm Nghi, Đồng Khởi, Nguyễn Du, Lê Duẩn cùng một số bãi giữ xe bên cạnh các tòa nhà lớn gần đường Nguyễn Huệ.

Ngoài ra, còn có các điểm giữ xe tại các công viên Tao Đàn, Gia Định, làng hoa Gò Vấp, Lê Văn Tám, 23 tháng 9.

TP.HCM: 38 điểm giữ xe để người dân không bị "chặt chém" ngày tết TP.HCM: 38 điểm giữ xe để người dân không bị 'chặt chém' ngày tết

TTO - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP.HCM vừa công bố danh mục các vị trí phục vụ giữ xe cho người dân tham gia các sự kiện tại Đường hoa, Đường sách, Hội hoa Xuân Tết Kỷ Hợi 2019 và Chợ hoa Tết (cấp TP).

Sở GTVT yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện phương án tổ chức bãi giữ xe đảm bảo tuyệt đối an toàn giao thông. Tại những bãi giữ xe này phải bố trí đầy đủ rào chắn và công khai giá giữ xe đúng quy định cũng như số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận thông tin phản ánh.

Sau gần hai tuần thi công, đường Hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành các công đoạn, sẵn sàng đón khách từ tối 2-2.

Trong ngày 2-2, ngày đầu tiên chính thức nghỉ tết của người dân TP, đường hoa Nguyễn Huệ đã bắt đầu đông khách đổ về tham quan.

Những năm trước, rất nhiều người dân gặp khó khăn khi gửi xe máy để vào phố đi bộ Nguyễn Huệ, không ít người chấp nhận gửi xe ở những bãi xe tự phát với giá "cắt cổ".

Ngoài phương án tăng cường các điểm giữ xe, đại diện công ty Saigontourist cũng cho biết đã có kế hoạch bố trí một số điểm giải khát, ẩm thực trên vỉa hè hai bên đường Nguyễn Huệ phục vụ khách tham quan đường hoa.

Đường hoa Nguyễn Huệ chính thức đưa vào phục vụ người dân trong 7 ngày từ 19h tối 2-2 (28 Tết) đến 22h ngày 8-2 (mùng 4 Tết).
N.BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận