Tag:

Dải Ngân hà

Hàng vạn hố đen ở trung tâm Dải Ngân hà?

Hàng vạn hố đen ở trung tâm Dải Ngân hà?

TTO - Dựa trên dữ liệu nghiên cứu và các tính toán khoa học, các nhà khoa học ước tính có tới khoảng 10.000 hố đen quanh Sagittarius A - hố đen nằm ở trung tâm Dải Ngân hà.

04:05

Xách ba lô lên và đi đến 10 'thiên đường'

TTO - Queenstown ở New Zealand, hoang mạc Atacama ở Chi-lê, vườn Kōraku-en ở Nhật Bản là những điểm đến được các chuyên gia du lịch của Telegraph ví như thiên đường ở mặt đất.

02:30

Đến New Zealand ngắm bầu trời đêm đầy sao đẹp như mơ

TTO - Những bức ảnh do cặp đôi người Úc Jake Scott-Gardner và Joanna Scott ghi lại góc nhìn đầy mới mẻ và mê hoặc về đất nước New Zealand.

10:41

​NASA phát hiện thêm 10 hành tinh có thể có sự sống

TTO - Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ NASA vừa công bố phát hiện thêm 10 hành tinh mới có kích thước tương đương Trái Đất và cũng có thể có nước và hỗ trợ sự sống.

03:15

Phát hiện 2 lỗ đen 'quái vật' gần Trái đất

TTO - Các nhà khoa học ngày 8-1 cho biết họ vừa phát hiện ra hai lỗ đen siêu lớn ở trung tâm hai thiên hà gần Trái đất. 

02:31

Dò ra nguồn phát chớp sóng vô tuyến cách 3 tỉ năm ánh sáng

TTO - Một chớp sóng vô tuyến bí ẩn từng "làm khó" các nhà khoa học trong nhiều năm qua vừa được dò ra nguồn gốc tại một vị trí cách Trái Đất hơn 3 tỉ năm ánh sáng.

12:45

​Ảnh vũ trụ đẹp nhất 2016

TTO - Tạp chí Time vừa công bố những bức ảnh vũ trụ đẹp nhất năm 2016, do các hãng thông tấn hoặc hoặc cơ quan hàng không vũ trụ trên thế giới chụp được trong năm qua.

03:13

Vẻ đẹp huyền bí của vũ trụ thôi miên người xem

TTO - Vũ trụ luôn là thế giới huyền bí đối với loài người, kể cả các phi hành gia và những người làm trong lĩnh vực thiên văn học dành suốt đời tìm hiểu và ghi nhận sự vô tận của vũ trụ.

12:10

​Sự sống có thể tồn tại ở các chòm sao ở rìa dải Ngân hà

Dạng sống thông minh có thể tồn tại tại các nhóm sao ở rìa Ngân hà. Đây là kết quả nghiên cứu vật lý thiên văn mới được công bố trong hội nghị hàng năm của Hội Thiên văn học Mỹ tại Florida.