Đà Nẵng xử lý 191 người nước ngoài hoạt động sai mục đích nhập cảnh

15/08/2019 18:47 GMT+7

TTO - Vi phạm phổ biến của những người này là kinh doanh trái phép, có dấu hiệu hỗ trợ đánh bạc qua mạng, hoạt động thương mại điện tử, cung cấp thông tin chứng khoán và bán hàng qua mạng.

Đà Nẵng xử lý 191 người nước ngoài hoạt động sai mục đích nhập cảnh - Ảnh 1.

Du khách nước ngoài đến du lịch tại chùa Linh Ứng, quận Sơn Trà, Đà Nẵng - Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 15-8, Sở Du lịch TP Đà Nẵng cho biết trong 7 tháng đầu năm 2019, đơn vị đã phối hợp cùng lực lượng công an xử lý 191 người nước ngoài hoạt động sai mục đích nhập cảnh.

Tổng số tiền xử phạt gần 3,6 tỉ đồng, trong đó, xử phạt 5 người nước ngoài về hành vi tổ chức kinh doanh du lịch với số tiền 105 triệu đồng, buộc xuất cảnh trước thời hạn.

Đồng thời, trình UBND TP xử phạt 460 triệu đồng và đưa vào diện quản lý đối với 29 người nước ngoài nhập cảnh bằng thị thực du lịch nhưng không thực hiện chương trình du lịch của công ty bảo lãnh.

Xử lý 7 cơ sở lưu trú với tổng số tiền 15 triệu đồng về hành vi cho người nước ngoài qua đêm nhưng không khai báo tạm trú theo đúng quy định.

Theo Sở Du lịch, các vi phạm phổ biến của những người này là kinh doanh trái phép, có dấu hiệu hỗ trợ đánh bạc qua mạng, hoạt động thương mại điện tử, cung cấp thông tin chứng khoán và bán hàng qua mạng.

Ngoài ra, Thanh tra Sở Du lịch cũng xử phạt 23 trường hợp vi phạm liên quan lĩnh vực hướng dẫn du lịch và giả mạo hồ sơ đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên.

Phối hợp cùng ngành thuế kiểm tra, truy thu thuế và xử phạt 6 doanh nghiệp lữ hành hơn 1 tỉ đồng.

Thanh tra việc xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Đà Nẵng Thanh tra việc xuất nhập cảnh, cư trú của người nước ngoài ở Đà Nẵng

TTO - Đoàn thanh tra liên ngành do Bộ Công an chủ trì sẽ thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại TP Đà Nẵng.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận