Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Đà Nẵng mở cửa du lịch, phục hồi hàng không trong tháng 3-2022

08/02/2022 14:04 GMT+7

TTO - Ngày 8-2, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết trong tháng 3-2022 TP sẽ khôi phục lại tất cả chuyến bay và hoạt động du lịch toàn thành phố.

Đà Nẵng mở cửa du lịch, phục hồi hàng không trong tháng 3-2022 - Ảnh 1.

Người dân và du khách thưởng thức chương trình nghệ thuật tại công viên APEC Đà Nẵng dịp Tết Nhâm Dần - Ảnh: TẤN LỰC

Trong buổi thăm chúc Tết Nhâm Dần tại Công ty CP Đầu tư khai thác nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) ngày 8-2, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, chia sẻ với khó khăn của các doanh nghiệp du lịch, dịch vụ và hàng không trước những ảnh hưởng trực tiếp và nghiêm trọng của dịch COVID-19 thời gian qua.

Nói với các doanh nghiệp du lịch và hàng không, ông Chinh khẳng định năm 2022 này chắc chắn hoạt động kinh tế nói chung và du lịch, dịch vụ của TP sẽ có sự thay đổi. Theo đó, TP Đà Nẵng dự kiến trong tháng 3-2022 tới sẽ khôi phục tất cả chuyến bay và hoạt động du lịch, dịch vụ phục vụ du khách. 

Ông Chinh cũng thông tin, so với Tết năm ngoái, Tết Nhâm Dần năm nay lượng khách đến Đà Nẵng đã tăng trưởng 17%, là một dấu hiệu rất tích cực.

"Trong dịch bệnh, các doanh nghiệp du lịch vẫn tranh thủ cơ cấu lại hoạt động, đầu tư thêm sản phẩm mới như khu du lịch suối khoáng nóng Núi Thần Tài - DHC, khu du lịch Sun World Bà Nà Hills và một số cơ sở nghỉ dưỡng ven biển khác. Tôi tin rằng việc doanh nghiệp làm mới sản phẩm du lịch dịp này sẽ đáp ứng được nhu cầu du khách. 

Mong rằng năm 2022 toàn thành phố nói chung và ngành hàng không nói riêng vượt qua khó khăn, nắm bắt cơ hội hoàn thành vượt các chỉ tiêu, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội thành phố", ông Chinh chia sẻ.

Đà Nẵng, Khánh Hòa... bội thu khách Đà Nẵng, Khánh Hòa... bội thu khách

TTO - Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tổng số khách tham quan, du lịch tại Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 ước đạt 35.939 lượt, tăng 16,71% so với 2021, chủ yếu là khách nội địa.

TẤN LỰC
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận