15/10/2022 19:00 GMT+7

Cuộc thi ‘Lan tỏa năng lượng tích cực 2022’: Thành công từ quyết tâm chọn lối đi riêng

Thu Hiền
Thu Hiền

TTO - Trước đây, cà cuống thường xuất hiện nhiều trong tự nhiên, gần đây chúng gần như biến mất do môi trường bị ô nhiễm. Nhận thấy giá trị kinh tế của cà cuống, anh Hoàng Anh đã tìm hiểu và xây dựng thành công mô hình nuôi cà cuống tại Hà Nội.

Có vẻ ngoài gần giống con gián, nhưng lại sống dưới nước và có khả năng bơi rất nhanh. Cà cuống là một loại thực phẩm được nhiều người sành ăn thích bởi hương vị độc đáo mà chỉ loài này có được.

Cà cuống được chế biến theo nhiều cách như chiên, hấp, ngâm mắm, ngâm rượu…, phần giá trị nhất ở cà cuống là túi tinh dầu ở phần gáy, thứ gia vị quý giá được pha chế vào nước mắm ăn kèm trong các món ăn như: bún chả, bún thang, chả cá, bánh cuốn…

Hiện mỗi năm 9 bể cà cuống mang về cho anh Hoàng Anh thu nhập khoảng 400-500 triệu đồng, tương đương với khoảng 20.000 con cà cuống được xuất bán ra thị trường.

Thu Hiền
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên