Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

COVID-19 giảm nhiệt, hàng không tăng chuyến cho du khách thỏa mãn bay

18/03/2021 10:06 GMT+7

TTO - Đại diện Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vasco, Vietjet cho biết sẽ tăng chuyến bay trên 30 đường bay nội địa, bổ sung hơn 280 đến 400 chuyến bay/tuần đến các thành phố lớn và điểm du lịch.

COVID-19 giảm nhiệt, hàng không tăng chuyến cho du khách thỏa mãn bay - Ảnh 1.

Hành khách đi lại đông đúc ở sân bay Tân Sơn Nhất - Ảnh: CÔNG TRUNG

Theo đó, từ ngày 28-3, các hãng bay trên sẽ tăng chuyến bay trên gần 30 đường nội địa kết nối trực tiếp 15 điểm đến trên cả nước, bao gồm các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Đà Lạt, Cam Ranh, Phú Quốc... 

Với kế hoạch tăng tần suất này, ba hãng này sẽ bổ sung thêm từ 280 đến 400 chuyến bay mỗi tuần, tương đương 56.000 đến 80.000 ghế vào mạng đường bay nội địa.

Trong đó, 8 điểm đến như Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Cam Ranh, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột được chú trọng tăng mạnh tần suất bay. 

Trong các dịp cao điểm, nhiều đường bay sẽ được khai thác với tần suất lên đến 14 chuyến/tuần hoặc ngày nào cũng có 2-4 chuyến, như giữa Thanh Hóa, Hải Phòng và Đà Lạt; giữa Vinh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cam Ranh; giữa Hải Phòng và Đà Nẵng… 

Bốn đường bay giữa Hải Phòng, Đà Lạt, Vinh, Đà Nẵng và Phú Quốc, giữa Hải Phòng và Buôn Ma Thuột cũng được khai thác trong dịp này với tần suất 6-14 chuyến/tuần để đáp ứng nhu cầu của hành khách.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết việc tăng tần suất đồng loạt trên những đường bay này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho du khách bay thẳng đến các điểm du lịch hấp dẫn mà không nhất thiết phải trung chuyển qua Hà Nội, TP.HCM.

Hãng Pacific Airlines sẽ tập trung tăng tải trên các đường từ Hà Nội, TP.HCM đi các thành phố lớn và điểm du lịch nổi tiếng như giữa TP.HCM và Hà Nội tăng thêm 4 chuyến/ngày, giữa TP.HCM và Cam Ranh, Phú Quốc, Quy Nhơn, Chu Lai, Vinh, Thanh Hóa mỗi đường bay thêm 2 chuyến/ngày. Giữa Hà Nội và Đà Nẵng cũng được hãng khai thác trở lại với tần suất 2 chuyến/ngày.

Bên cạnh đó, các hãng tiếp tục duy trì khuyến mãi vé máy bay giá rẻ trên toàn mạng bay nội địa, kích thích nhu cầu đi lại của hành khách trong dịp lễ 30-4 và dịp mùa hè. 

Tân binh Vietravel Airlines bán gói dịch vụ (combo) gồm vé máy bay khứ hồi và lưu trú tại khách sạn, khởi hành từ TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng, Đà Lạt, Phú Quốc chỉ từ 990.000 đồng/khách.

Vietjet tung chương trình với hàng triệu voucher 100.000 đồng cho mỗi vé bay cùng Vietjet. Vietnam Airlines đang mở bán vé đồng giá 90.000 đồng/chiều (tương đương 579.000 đồng/chiều bao gồm thuế, phí) trên tất cả hành trình nội địa do hãng trực tiếp khai thác.

Hàng không Việt Nam sẽ bung ra như lò xo nén Hàng không Việt Nam sẽ bung ra như lò xo nén

TTO - PGS.TS Lý Hùng Anh - Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) - cho biết ngành hàng không như lò xo đang nén lại, nếu kịch bản phục hồi sau dịch tốt, sẽ bật ra kéo theo các ngành kinh tế khác tăng trưởng trở lại.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận