Công viên 'của quý' ở Hàn Quốc

21/11/2017 11:00 GMT+7

TTO - Công viên chủ đề 'của quý' được xây dựng dựa theo một giai thoại về người phụ nữ chết đuối thương tâm ở Hàn Quốc. Công viên gây chú ý khi khiến du khách vào xem cười khúc khích và có thể đỏ mặt vì mắc cỡ.

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 1.

Ảnh: Youtube

Trên thế giới có nhiều công viên đẹp. Mỗi nơi đều gây ấn tượng với du khách bằng cảnh đẹp, thiết kế đường đi độc đáo hoặc đặt những tác phẩm điêu khắc của các tác giả nổi tiếng.

Đi dạo trong công viên luôn khiến con người có cảm giác thư thái, thanh bình dễ chịu.

Thế nhưng một công viên ở Hàn Quốc gây chú ý khi khiến du khách vào xem cười khúc khích và có thể đỏ mặt vì mắc cỡ. Khắp nơi đều dựng những bức tượng hình "của quý" đàn ông.

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 2.

Ảnh: Metro

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 3.

Công viên Haeshindang nằm cách thành phố Samcheok, tỉnh Gangwon 40 phút xe chạy về phía nam gây ấn tượng nhờ chủ đề dương vật.

Khắp nơi trong công viên được dựng hàng chục bức tượng dương vật bằng gỗ chạm trổ tinh vi, cao khoảng 3m.

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 4.

Mỗi bức tượng đều không giống nhau, một số tượng hình dương vật rõ ràng, một số khác được tạc theo vóc dáng của một người đàn ông, một số khác là hình nòng pháo.

Công viên chủ đề "của quý" được xây dựng dựa theo một giai thoại về người phụ nữ chết đuối ở khu vực này.

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 5.

Câu chuyện kể rằng mỗi ngày cô gái đều ngồi trên một tảng đá ngoài bờ biển để đợi vị hôn phu đi làm xa trở về. Một ngày nọ, có cơn bão lớn ập đến khiến cô gái ngã xuống biển, vị hôn phu trở về đúng khi ấy nhưng gió  mạnh khiến anh không thể ra cứu cô.

Sau khi cô gái chết, cá bỗng chết nhiều, người dân vất vả đánh cá nhưng không được nặng lưới như trước. Nước biển bỗng nhiên cũng rút cạn. Dân làng tin rằng họ đã bị nguyền rủa.

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đàn cá bỗng nhiên quay trở lại, việc đánh bắt lại suôn sẻ sau khi một người đàn ông xuất hiện trên biển. 

Từ đó, người dân địa phương bắt đầu dựng tượng dương vật với niềm tin rằng việc này sẽ xoa dịu linh hồn người trinh nữ và như vậy việc đánh bắt cá sẽ được tiếp tục như trước.

Ngoài ra, ngay bên trong công viên, người ta còn đặt một bảo tàng nhỏ trưng bày các tác phẩm nghệ thuật liên quan đến dương vật để người xem tiện chiêm ngưỡng.

Công viên của quý ở Hàn Quốc - Ảnh 7.

Liên quan để chủ đề dương vật, một bảo tàng lớn cũng được xây dựng ở Iceland, trưng bày các mẫu vật là bộ phận sinh dục của nhiều loài động vật như voi, cá voi, chuột, gấu...

Bảo tàng này mở cửa năm 1997, cho đến nay có khoảng 286 dương vật lớn nhỏ.

Bằng cách đi ngược lại xu thế chung và táo bạo trong cách thể hiện, những điểm đến như công viên hay bảo tàng thu hút rất đông du khách, 60% trong số đó là nữ giới.

Công viên "của quý" ở Hàn Quốc

MINH HẢI (Theo Daily Mail)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận