16/08/2021 18:54 GMT+7

Công ty Vissan hoạt động trở lại ngày 20-8

NGUYỄN TRÍ
NGUYỄN TRÍ

TTO - Số lượng giết mổ được Vissan dự kiến khi hoạt động trở lại khoảng 200-300 con heo/ngày, và tăng dần trong những ngày tiếp theo để đảm bảo nguồn cung thịt tươi sống cho thị trường và hoạt động sản xuất thực phẩm.

Công ty Vissan hoạt động trở lại ngày 20-8 - Ảnh 1.

Pha lóc, phân loại thịt tại Công ty Vissan thời điểm chưa tạm ngưng hoạt động giết mổ - Ảnh: N.TRÍ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 16-8, ông Nguyễn Ngọc An - tổng giám đốc Công ty Vissan (TP.HCM) - cho biết đơn vị sẽ chính thức hoạt động sản xuất giết mổ trở lại từ ngày 20-8, sau khi tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, môi trường làm việc được khử khuẩn, vệ sinh.

Số lượng giết mổ dự kiến khi hoạt động trở lại khoảng 200-300 con heo/ngày đầu, và sau đó tăng dần trong những ngày tiếp theo. 

Để thuận tiện trong tổ chức, bố trí lao động sản xuất và kiểm soát giết mổ khi hoạt động lại, Vissan cho biết sẽ tổ chức giết mổ vào ban ngày, bắt đầu từ 7h sáng mỗi ngày, nhập heo hơi vào ban đêm từ khoảng 21h đến 2h rạng sáng hôm sau. 

Khi hoạt động lại, đơn vị này cho biết sẽ đảm bảo được nguồn cung thịt dồi dào như bình thường cho tất cả các khách hàng, kênh siêu thị, và hệ thống cửa hàng của công ty.

Trước đó, ngày 28-7, Công ty Vissan thông báo tạm ngưng hoạt động sản xuất giết mổ do phát hiện hàng chục ca dương tính COVID-19Việc đơn vị này tạm ngưng khiến cho nhiều siêu thị, cửa hàng phải tìm nguồn cung thay thế.

Nhiều siêu thị cho biết, hiện nguồn cung thịt heo, đặc biệt là các sản phẩm thực phẩm chế biến có thời hạn sử dụng lâu đang rất cần thiết khi TP.HCM tiếp tục áp dụng giãn cách, nhiều người dân được yêu cầu hạn chế đi chợ.

Do đó, với một đơn vị sản xuất, cung cấp thực phẩm chế biến, tươi sống hàng đầu tại TP.HCM với lúc cao điểm giết mổ hơn 1.200 con heo/ngày, việc Vissan hoạt động trở lại sẽ góp phần đảm bảo bình ổn thị trường, nguồn cung thực phẩm cho người dân TP và nhiều tỉnh, thành lân cận.

Tuy nhiên, nhiều cơ sở giết mổ cho biết rủi ro dịch bệnh vẫn ở mức cao, có điểm giết mổ đã đóng cửa trong thời gian dài do có nhiều ca nhiễm COVID-19. Để đảm bảo duy trì hoạt động, cơ sở giết mổ cần sự hỗ trợ từ chính quyền như tăng triển khai tiêm vắc xin cho người lao động, hướng dẫn phương án "3 tại chỗ"...

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 16-8, giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn TP.HCM Đinh Minh Hiệp cho biết TP đang có 5/13 cơ sở giết mổ phải tạm ngưng hoạt động do ảnh hưởng của dịch. Để đảm bảo duy trì hoạt động giết mổ, hiện có 963/1.508 công nhân, nhân viên tại các cơ sở giết mổ đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 mũi thứ 1, số lượng còn lại sẽ tiếp tục triển khai tiêm trong thời gian tới.

TP.HCM: đưa 5-10% doanh nghiệp hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn TP.HCM: đưa 5-10% doanh nghiệp hoạt động trở lại trong điều kiện an toàn

TTO - Từ ngày 15-8, nếu doanh nghiệp đáp ứng sản xuất an toàn từ 1 trong 4 phương án mà UBND TP.HCM đưa ra sẽ được sản xuất trở lại.

NGUYỄN TRÍ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Chủ đề: VISSAN COVID ở TPHCM