Tag:

Công trình kiến trúc

Lạc lối ở Barcelona

Lạc lối ở Barcelona

TTO - Barcelona là một thành phố điển hình của vẻ đẹp châu Âu nhờ còn lưu giữ được nhiều công trình kiến trúc văn hóa từ nhiều thế kỷ trước.

10:09

Đến Krakow ở Ba Lan đi đâu, làm gì?

TTO - Thành phố Krakow thu hút rất nhiều người theo đạo Công giáo đến tham quan vì nơi đây có vô vàn các nhà thờ.

06:47

Nhà trong lòng đất, tại sao không?

TTO - Một công ty thiết kế Hà Lan vừa công bố ba bản thiết kế khác nhau, một trung tâm văn hóa, một nhà thờ và một nhà ở, không phải theo hướng vươn lên cao mà ngược lại, tiến vào lòng đất.

11:00

TP.HCM tổ chức hàng loạt hoạt động đón năm mới 2018

TTO - Nhiều hoạt động chào mừng năm mới 2018 diễn ra khắp nơi từ trung tâm TP đến các quận huyện vừa được UBND TP.HCM ban hành kế hoạch tổ chức và chỉ đạo thực hiện.

10:03

TOTO tổ chức sự kiện "Kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh"

Ngày 2-12-2017, TOTO Việt Nam và TOTO Gallery MA đã tổ chức sự kiện "Kiến trúc và hoạt động vị nhân sinh" tại TPHCM.

12:17

Khám phá một Hà Nội kiểu Pháp qua các tư liệu quý

TTO - Công chúng sẽ được khám phá một Hà Nội kiểu Pháp này trong một phần trưng bày có tên gọi 'Từ đô thị Á Đông đến thủ đô mang dáng vẻ châu Âu'.

10:51

Tây Sơn thượng đạo: khu dân cư 'nuốt' các hạng mục cổ xưa

TTO - Được xem là 'thủ đô' buổi đầu của phong trào Tây Sơn, nhưng cụm di tích Tây Sơn thượng đạo (thị xã An Khê, Gia Lai) đang ngủ yên nhiều năm vì chưa có sự đầu tư xứng đáng.

02:49

Phát lộ dấu tích đền thờ có niên đại 3.200 năm tại Ai Cập

Các nhà khảo cổ Ai Cập và Séc đã phát lộ tàn tích của một ngôi đền cổ thuộc thời kỳ Pharaoh Ramses II (1213-1279 trước Công nguyên) ở gần kim tự tháp bậc thang Saqqara thuộc tỉnh Giza của Ai Cập.

12:19

Chưa công bằng với kiến trúc Pháp

TTO - Với giấc mơ về thủ đô hành chính kiểu Pháp ở Đông Dương, người Pháp đã xây dựng tại Hà Nội nhiều công trình mang phong cách phương Tây kết hợp kiến trúc bản địa.