Tag:

Cối xay gió

Ngôi nhà xây từ 20.000 bắp ngô

Ngôi nhà xây từ 20.000 bắp ngô

TTO - Ngôi nhà trên rộng 4m, dài 12m, có khung bằng gỗ của Lưu Hồng Tài, một nông dân ở làng Erhe, xã Thư Lan, tỉnh Cát Lâm, Trung Quốc.

08:00

Ghé thăm ngôi nhà được cải tạo từ cối xay gió cổ ở Anh

Một chiếc cối xay gió có từ năm 1840 ở hạt Lincolnshire , Anh đã được cải tạo thành ngôi nhà ấm cúng gồm 6 phòng ngủ. Ngôi nhà hiện đang được rao bán với giá lên tới 1,2 triệu bảng.

06:10

"Ngôi làng Hà Lan" tại công viên 23-9

TTO - Những ai yêu mến đất nước “cối xay gió” có thể tận mắt chứng kiến ngôi làng Hà Lan thu nhỏ và thưởng thức món bánh ngọt Hà Lan miễn phí tại công viên 23-9 (TP.HCM).

05:16

Zaanse Schans - chốn bình yên của những cối xay gió

TTO - “Nếu bạn có một ngày ở Amsterdam thì hãy đến làng cối xay gió Zaanse Schans ở Zaanstad” - lời khuyên của một bạn trẻ Việt học tập tại Hà Lan đã thôi thúc chúng tôi đến Zaanse Schans thay vì đến nhà tưởng niệm Anne Frank, bảo tàng sex...

12:01

Phó chủ tịch nước khen thưởng anh Thành

TT - Ngày 6-4, Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến thăm và tìm hiểu về công trình máy phát điện gió của anh Trần Thanh Thành ở xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre (nhân vật trong bài “Máy phát điện gió của chàng tài xế”, Tuổi Trẻ 2-4).

01:20

Máy phát điện gió của chàng tài xế

TT - Chỉ là tài xế xe tải nhưng anh Trần Thanh Thành (36 tuổi, ngụ ấp 3, xã Bình Thới, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) đã sáng chế máy phát điện gió phục vụ sinh hoạt gia đình.