Cơ hội du lịch miễn phí khắp thế giới trong một năm

11/06/2021 17:44 GMT+7

TTO - Công ty Airbnb đang tuyển 12 người tình nguyện sống 'cuộc sống lang thang' trong một năm. Hạn chót đăng ký vào ngày 30-6.

Cơ hội du lịch miễn phí khắp thế giới trong một năm - Ảnh 1.

5 ứng viên được chọn trong 280.000 người đăng ký đến làng Grottole (Ý) sống trải nghiệm ba tháng - Ảnh: AIRBNB

Công ty Airbnb ở Mỹ (chuyên giữ chỗ lưu trú) đã giới thiệu một chương trình trải nghiệm với tiêu đề "Mọi nơi là nhà cùng Airbnb" nhằm khai thác công nghệ làm việc từ xa và lối sống linh hoạt.

Trong khuôn khổ chương trình, Airbnb sẽ tuyển 12 ứng viên chấp nhận "sống lang thang" một năm tại các địa điểm lưu trú có sẵn trên nền tảng Airbnb. Airbnb chi trả toàn bộ chi phí ăn ở và phương tiện đi lại.

Theo nghiên cứu gần đây của Airbnb về xu hướng du lịch, tỉ lệ lưu trú dài ngày (28 ngày trở lên) được giữ chỗ trên nền tảng Airbnb đã tăng 10% trong quý đầu năm 2021 so với cùng kỳ năm 2019.

Ngoài ra, 11% số người đặt phòng lưu trú dài ngày trong năm 2021 cho biết họ sẵn sàng sống lối sống lang thang dài lâu và 74% số người được khảo sát ở 5 quốc gia mong muốn sống ngoài địa phương nơi làm việc.

Cơ hội du lịch miễn phí khắp thế giới trong một năm - Ảnh 2.

Hình ảnh đăng trong thông báo tuyển người tham gia nghiên cứu khoa học ở Nam Cực - Ảnh: AIRBNB

Căn cứ xu hướng ấy, Airbnb đã quyết định giới thiệu cuộc trải nghiệm mới nêu trên.

Thông báo của Airbnb giải thích: "Những người tham gia sẽ có cơ hội đóng góp vào tương lai của Airbnb bằng cách cung cấp thông tin và phản hồi cụ thể về các tính năng, dịch vụ và trải nghiệm trong cuộc sống du mục".

Trong 12 ứng viên trúng tuyển, mỗi người có thể đưa tối đa 3 bạn đồng hành cùng đi.

Ứng viên có thể là nhân viên làm việc từ xa, nghệ sĩ, cha mẹ có con cái đã ra riêng, gia đình trẻ hoặc thậm chí là người thích sống du mục cùng công nghệ kỹ thuật số.

Ứng viên phải đủ tuổi trưởng thành, là cư dân của các quốc gia và vùng lãnh thổ có tên trong danh sách, nói và hiểu tiếng Anh tốt, có hộ chiếu hợp pháp đến tối thiểu ngày 1-2-2023.

Người muốn đăng ký sẽ truy cập trang của Airbnb và hoàn thành bảng câu hỏi trước ngày 30-6.

Các ứng viên lọt vào vòng chung kết sẽ được gọi vào tháng 7-2021 trong giai đoạn xét tuyển cuối cùng.

Chương trình kéo dài từ tháng 7-2021 đến tháng 7-2022 và bắt đầu bằng khóa đào tạo về "cách thức sống linh hoạt với Airbnb".

Các tình nguyện viên bước vào cuộc sống du mục từ tháng 9-2021. Nhân viên Airbnb sẽ hỗ trợ đặt xe cộ, chỗ ở và cung cấp thông tin trải nghiệm.

Đầu năm 2019, Airbnb từng tuyển 5 tình nguyện viên sống trải nghiệm ba tháng tại làng Grottole ở miền nam nước Ý.

Tháng 9-2019, Airbnb cũng đã thông báo tuyển 5 tình nguyện viên tham gia chuyến nghiên cứu khoa học ở Nam Cực.

Tòa châu Âu: Airbnb chỉ là nền tảng online, không phải công ty cho thuê nhà Tòa châu Âu: Airbnb chỉ là nền tảng online, không phải công ty cho thuê nhà

TTO - Tòa công lý châu Âu vừa ra phán quyết có lợi cho Airbnb khi khẳng định công ty này chỉ là nền tảng online cung cấp, kết nối thông tin, mà không phải công ty cho thuê nhà.

HOÀNG DUY LONG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận