TTO - Trong chuyến đi khám phá đất nước Pakistan, phóng viên Nguyễn Khánh đã may mắn được tham dự một đám cưới đặc biệt của cô dâu Việt và chú rể Pakistan. Anh đã ghi lại ngay những khoảnh khắc hạnh phúc này bằng điện thoại Galaxy S9+.

TTO – Trong chuyến đi khám phá đất nước Pakistan, phóng viên Nguyễn Khánh đã may mắn được tham dự một đám cưới đặc biệt của cô dâu Việt và chú rể Pakistan. Anh đã ghi lại ngay những khoảnh khắc hạnh phúc này bằng điện thoại Samsung Galaxy S9+.

Ngày 27-4, khi những cánh hoa cherry rực rỡ núi rừng, thì toàn vùng Gilgit Baltistan, Pakistan với hơn 1,5 triệu dân chào đón cô dâu Việt Nam đầu tiên của thung lũng Hunza.

Nhà gái chỉ có 3 người, cô dâu và ba mẹ nhưng phía nhà trai thì cả 1.800 người dân cùng hân hoan chào đón "sự kiện lịch sử" của làng. Liên xinh đẹp và bí ẩn trong bộ trang phục cô dâu, Karim như hoàng tử điển trai trong trang phục sang trọng truyền thống. 

Họ gặp nhau trong một chuyến du lịch Pakistan. Nàng tên Liên, khi đó là một trong những du khách Việt Nam đầu tiên đến Pakistan du lịch, còn chàng tên Karim là chủ của một công ty du lịch tại quốc gia này. Trong chuyến đi đó, Karim cũng chính là hướng dẫn viên đưa Liên đi tham quan đất nước Pakistan khi mảnh đất này đang "rón rén" mở cửa làm du lịch…

Khi được hỏi vì sao là Giám đốc kiểm toán nội bộ của một tập đoàn lớn Việt Nam mà lại chịu gửi cuộc đời đến nơi băng giá nghèo khó xa xôi, Liên chỉ mỉm cười mà nói: "Đó là do duyên số".

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 1.
Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 2.

Những hình vẽ henna truyền thống trên tay của cô dâu trong ngày cưới. Dưới sự hỗ trợ của chế độ Live Focus, từng họa tiết được hiển thị vô cùng sắc nét và rực rỡ.

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 3.

Trong khi đó, Karim - chồng của Liên - đang chuẩn bị quần áo cho buổi lễ thành hôn. Bức ảnh mặc dù được chụp trong điều kiện ánh sáng ngược, nhưng các chi tiết ảnh được chụp bằng Galaxy S9+ hiển thị rất tốt với những ven sáng và rõ được chân dung của chú rể.

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 4.

Karim đang được bạn và những già làng chuẩn bị lễ phục cho đám cưới. Niềm hạnh phúc rạng ngời trên gương mặt của chàng trai trước khoảnh khắc trọng đại của đời mình.

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 5.
Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 6.

Karim và Liên di chuyển đến nơi diễn ra các nghi lễ ăn mừng cho ngày cưới. Nhà Karim nằm trên một ngọn đồi tại Gulmit, thung lũng Hunza

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 7.

Karim trò chuyện với những người bạn thân trước giờ tiến hành hôn lễ

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 8.

Karim trò chuyện với bố mẹ vợ từ Việt Nam qua dự đám cưới của con gái

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 9.

Karim trao nhẫn cưới cho Liên

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 10.

Karim và Liên thực hiện các nghi lễ truyền thống cũng như ký kết các giấy tờ liên quan trước khi trở thành vợ chồng

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 11.

Cả Karim và Liên lần lượt bắt tay người dân trong làng để nhận những lời chúc mừng hạnh phúc

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 12.
Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 13.

Những người đàn ông trong làng nhảy múa mừng đám cưới của Karim và Liên.

Cô dâu Việt trên đất Pakistan qua ống kính Galaxy S9+ - Ảnh 14.

Một cô bé đang dùng chiếc Galaxy S9+ chụp lại gương mặt rạng ngời của cô dâu chú rể trong ngày cưới

Sau đám cưới Liên sẽ quay trở lại Việt Nam làm việc, còn Karim sẽ di chuyển giữa Sài Gòn và Pakistan. Sau ngày cưới, Pakistan cũng như Việt Nam đã trở thành quê hương thứ hai của cả Liên và Karim.


NGUYỄN KHÁNH
THÙY TRANG
BẢO SUZU

TIN LIÊN QUAN

  • Sách vở và con người đều nói rằng Lahore là thành phố đẹp nhất Pakistan. Con sông Indus toả đi khắp đồng bằng Punjab bằng những chi lưu của nó, đem lại sự sống và của cải văn hoá từ thời thượng cổ. Tại nơi giao lưu màu mỡ này, Lahore đã ra đời và lớn lên để trở thành một trung tâm hành chính, tôn giáo và thương mại then chốt.

  • TTO - Turtuk có vị trí địa lý khá đặc biệt sát biên giới Pakistan - Ấn Độ, được bao bọc bởi dãy núi Karakoram hùng vĩ và dòng sông Shyok. Cách dân làng Turtuk sống chan hòa, gần gũi với thiên nhiên đã dạy cho tôi biết một "định nghĩa" mới về văn minh

Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận