Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch tỉnh gửi thư, hứa miễn phí tham quan cho du khách nước ngoài đang cách ly ở Huế

17/03/2020 14:55 GMT+7

TTO - 'Lần tới ông/bà đến thăm và khám phá thành phố Huế cổ kính xinh đẹp, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để ông/bà được tham quan miễn phí quần thể di tích cố đô Huế” - ông Phan Ngọc Thọ viết trong thư.

Chủ tịch tỉnh gửi thư, hứa miễn phí tham quan cho du khách nước ngoài đang cách ly ở Huế - Ảnh 1.

Một du khách người Anh được cách ly theo dõi tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 - Ảnh: NHẬT LINH

Sáng 17-3, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - đã viết và gửi tâm thư đến tất cả du khách đến Huế du lịch nhưng tạm thời bị cách ly do lo ngại lây lan dịch COVID-19.

Trong thư, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, ông Phan Ngọc Thọ trân trọng cảm ơn du khách đã lựa chọn tỉnh Thừa Thiên Huế làm điểm đến trong hành trình du lịch của mình.

Với tình cảm sâu sắc và chân thành nhất của người dân địa phương trong nỗ lực xây dựng điểm đến an toàn, thân thiện và xanh - sạch - sáng, tỉnh Thừa Thiên Huế mong muốn được đón khu khách trong thời gian tới. Đặc biệt với lá thư này, du khách sẽ được miễn phí vào cổng khi đến thăm các di tích trong những chuyến du lịch tiếp theo.

Bức thư được viết bằng tiếng Việt và dịch sang tiếng Anh, tiếng Pháp rồi gửi đến các du khách ở các khu cách ly.

Tính đến sáng 17-3, tỉnh Thừa Thiên Huế còn đang cách ly 83 người, trong đó có 4 bệnh nhân người Anh nhiễm COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2.

Tuổi Trẻ Online xin gửi đến bạn đọc nguyên văn bức thư của ông Phan Ngọc Thọ, chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, gửi đến du khách:

"Lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến ông/bà lời chúc mạnh khỏe và lời chào trân trọng nhất; xin được cảm ơn ông/bà đã lựa chọn điểm đến là đất nước Việt Nam và thành phố Huế xinh đẹp, thơ mộng của chúng tôi trong chuyến du lịch lần này.

Nếu không có sự bùng phát và diễn biến nguy hiểm của dịch COVID-19 thì có lẽ những ngày này ông/bà đã và đang tận hưởng những trải nghiệm thú vị về phong cảnh, ẩm thực, di sản, văn hóa Huế, con người Huế...

Nhưng vì sức khỏe của ông/bà, vì sự an toàn của cộng đồng, chúng tôi buộc phải có sự cách ly tạm thời đối với những người tiếp xúc gần với các bệnh nhân COVID-19 để theo dõi, kiểm tra tình trạng sức khỏe và kiểm soát lây lan dịch bệnh.

Những ngày qua, ông/bà đã không có được chuyến du lịch như dự kiến; điều kiện vật chất và phục vụ tại nơi lưu trú cách ly tập trung còn hạn chế chắc chắn đã làm phiền đến ông/bà.

Chúng tôi rất mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của ông/bà với chính quyền để cùng ngăn chặn, đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi đánh giá cao và trân trọng cảm ơn sự thông cảm và hợp tác của ông/bà trong thời gian qua.

Hi vọng trong thời gian gần nhất, Huế sẽ lại là lựa chọn đầu tiên trong hành trình du lịch của ông/bà, để chúng tôi có cơ hội bày tỏ lòng hiếu khách của mình cùng với các dịch vụ du lịch độc đáo riêng có của vùng đất cố đô.

Lần tới ông/bà đến thăm và khám phá thành phố Huế cổ kính xinh đẹp, chúng tôi sẽ tạo điều kiện để ông/bà được tham quan miễn phí quần thể di tích cố đô Huế. Vui lòng giữ lá thư này để được miễn phí vào cổng khi đến thăm các di tích trong những chuyến du lịch tiếp theo".

Bệnh nhân COVID-19 thứ 49: Cảm ơn bác sĩ Việt Nam và nguyện cầu cho nước Anh Bệnh nhân COVID-19 thứ 49: Cảm ơn bác sĩ Việt Nam và nguyện cầu cho nước Anh

TTO - Chiều 14-3, Bộ Y tế công bố ca nhiễm COVID-19 thứ 49 là chồng của bệnh nhân thứ 30. Hiện bệnh nhân này được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2, sức khỏe khá ổn định.

NHẬT LINH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận