Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Cho hang Va và hang Nước Nứt mở cửa đón du khách

04/07/2018 17:55 GMT+7

TTO - Hang Va và hang Nước Nứt trong Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình với những vẻ đẹp huyền ảo của thạch nhũ, suối nước, rừng cây nguyên sinh… sẽ đón khách khám phá trong tháng 7 này.

Cho hang Va và hang Nước Nứt mở cửa đón du khách - Ảnh 1.

Một cảnh đẹp tự nhiên trong hang Nước Nứt - Ảnh Oxalís cung cấp

Ngày 4-7, Văn phòng UBND tỉnh Quảng Bình cho biết chính quyền tỉnh vừa có quyết định cho phép Công ty TMHH MTV Chua Me Đất (Oxalis) khai thác thử nghiệm tour du lịch "Khám phá hang Va và hang Nước Nứt - Những trải nghiệm khác biệt" trong thời gian từ tháng 7 đến hết tháng 8-2018. 

Tuyến khám phá bắt đầu từ vị trí cách cửa hang Nước Nứt khoảng 350m và kết thúc tại cửa hang Va. Ngày đầu tiên đi từ trung tâm du lịch Phong Nha đến km 29 đường HCM và vào hang Nước Nứt, đi xuyên hang Nước Nứt đến cửa hang Va, nghỉ ở bãi cắm trại hang Va. 

Ngày thứ 2 đi từ bãi cắm trại hang Va đến km 26 đường HCM và về lại Phong Nha.

Cho hang Va và hang Nước Nứt mở cửa đón du khách - Ảnh 2.

Cảnh trong hang Va - Ảnh Oxalis cung cấp

Trước khi đưa khách chuyến đầu tiên, UBND tỉnh yêu cầu Công ty TMHH MTV Chua Me Đất thực hiện việc đánh dấu đường đi trong các đoạn khó khăn bằng dải ruy băng định hướng; có kế hoạch bảo đảm an toàn cho khách khi vượt qua 50m suối sâu trong hang; không dẫn khách khi đã hết tháng 8, vì có thể có mưa sớm gây lũ lụt bất ngờ trong rừng…

L.GIANG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận