Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi quy định đối với khách du lịch nhập cảnh

14/03/2022 17:24 GMT+7

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới, gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch trước ngày mai 15-3 để kịp thời công bố phương án mở cửa du lịch.

Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi quy định đối với khách du lịch nhập cảnh - Ảnh 1.

Du khách Nga tới Khánh Hòa tháng 12-2021 - Ảnh: MINH CHIẾN

Thông tin mới nhất liên quan tới việc mở cửa lại hoạt động du lịch được cộng đồng doanh nghiệp, người làm du lịch mong đợi: ngày 14-3, Văn phòng Chính phủ có văn bản gửi Bộ Y tế, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam.

Văn bản nêu rõ, xét đề nghị của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch ngày 12-3 về việc mở cửa lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới theo tinh thần chỉ đạo tại nghị quyết 25 ngày 7-3-2022.

Các hướng dẫn sửa đổi gửi Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch trước ngày mai 15-3 để tổng hợp, hoàn thiện và công bố theo thẩm quyền về phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới, theo hướng "thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19".

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cũng chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ và thẩm quyền được giao, chủ động phối hợp với Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho khách du lịch.

Chính phủ yêu cầu Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi quy định đối với khách du lịch nhập cảnh - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam có ý kiến Bộ Y tế khẩn trương sửa đổi các quy định, yêu cầu đối với khách du lịch nhập cảnh cho phù hợp với tình hình mới - Ảnh: THIÊN ĐIỂU

Trước đó, góp ý cho phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới của Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch của Bộ Y tế khiến cộng đồng doanh nghiệp du lịch và những người làm du lịch "đứng hình", trước những yêu cầu khắt khe đối với khách du lịch quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

Trong đó có yêu cầu cách ly 3 ngày với người đã tiêm đủ liều vắc xin, 7 ngày với người chưa tiêm đủ liều, khuyến cáo người thuộc nhóm nguy cơ cao không nhập cảnh vào Việt Nam…

Sau góp ý này, cộng đồng du lịch bày tỏ quan điểm thất vọng, Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch liên tiếp có nhiều báo cáo lên Thủ tướng, trong đó kiên trì theo đuổi các điều kiện đón khách thông thoáng, vừa đảm bảo an toàn nhưng linh hoạt với khách quốc tế nhập cảnh vào Việt Nam.

'Sát nút' 15-3, vẫn chưa rõ khi nào công bố phương án đón khách quốc tế

TTO - Thời điểm mở cửa du lịch 15-3 tới sát nút, ngày 14-3, doanh nghiệp vẫn mỏi mắt đợi phương án mở cửa lại hoạt động du lịch, trong khi đại diện Tổng cục Du lịch cho biết đến chiều 14-3 vẫn chưa rõ thời điểm có thể công bố phương án này.

THIÊN ĐIỂU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận