Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam

Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

“Cháy vé” bay dịp lễ 30-4, 1-5

22/04/2022 07:53 GMT+7

TTO - Do "cháy vé" khi nhu cầu đi du lịch bằng đường hàng không dịp 30-4 và 1-5 tăng mạnh, nhiều hãng bay phải cấp tốc tăng thêm nhiều chuyến bay bổ sung trong dịp này.

“Cháy vé” bay dịp lễ 30-4, 1-5 - Ảnh 1.

Hành khách đi lại nhộn nhịp ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM), dự báo sẽ tăng mạnh vào dịp lễ 30-4 và 1-5 - Ảnh: C.TRUNG

Không chỉ với mạng bay nội địa, các hãng bay cũng bắt đầu nối lại và mở thêm các đường bay quốc tế nhằm đáp ứng nhu cầu đi du lịch nước ngoài ngày càng tăng của người dân sau khi nhiều nước mở cửa đón khách trở lại.

Giá vé tăng 20 - 30% vẫn "cháy"

Thông tin từ Vietravel Airlines cho biết các chuyến bay của hãng này từ TP.HCM, Hà Nội đến các điểm du lịch như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Phú Quốc đã đạt được 80 - 100% số chỗ ngồi trong dịp cao điểm từ 27-4 đến 3-5. 

Trong đó, các chặng bay từ TP.HCM đến Phú Quốc gần như "cháy vé". Hãng bay này thừa nhận trong giai đoạn cao điểm, giá vé tăng khoảng 20 - 30% so với ngày thường, trong đó cao nhất là chuyến TP.HCM - Hà Nội với giá 3,3 triệu đồng/chiều.

Theo ghi nhận, trong dịp lễ 30-4 và 1-5, hầu hết các chặng bay nội địa đều tăng giá vé, càng sát ngày bay trong dịp lễ thì giá vé càng cao, thậm chí không còn chỗ. 

Đơn cử chặng bay từ Hà Nội - Phú Quốc ngày 29-4, giá vé một chiều rẻ nhất của Vietnam Airlines hơn 4,1 triệu đồng, hạng thương gia 7 triệu đồng. Vietjet chặng TP.HCM - Đà Nẵng giá 1,4 triệu đồng/vé, Bamboo Airways 1,5 - 2,3 triệu đồng/vé giai đoạn khởi hành từ 28-4…

Tình trạng "căng thẳng" vé máy bay cũng diễn ra với các chuyến bay đi các điểm nóng khác như Quy Nhơn, Đà Nẵng, Nha Trang, Côn Đảo, Đà Lạt… Chị Đồng Bảo Trân (quận Bình Thạnh, TP.HCM) cho biết vào tối 19-4, khi khảo sát các kênh bán vé chặng TP.HCM - Đà Lạt cho hành trình bay từ ngày 27-4, mức giá khứ hồi được hiển thị là 2,4 triệu đồng. 

"Do chưa thống nhất kế hoạch với người thân, đến sáng 20-4, tôi vào lại để đặt vé nhưng giá vé đã lên 2,8 triệu đồng, tăng hơn 400.000 đồng chỉ sau một đêm", chị Bảo Trân cho biết.

Cấp tốc tăng tải, bay đêm

Sự nhộn nhịp vào dịp nghỉ lễ giỗ Tổ (từ 9 đến 11-4) rồi kỳ lễ 30-4 và 1-5 cho thấy nhu cầu đi du lịch của người dân rất lớn sau một thời gian dài "cuồng chân" vì dịch Covid-19. 

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, nhất là trong dịp hè sắp tới, các hãng bay không chỉ tăng thêm chuyến mà cả lực lượng nhân sự tiếp viên, phi công cũng như trang thiết bị phục vụ hành khách.

Đại diện Vietravel Airlines cho biết sẽ mở thêm đường bay với chuyến bay Hà Nội - Quy Nhơn đầu tiên và khai thác trở lại chuyến Hà Nội - Đà Nẵng từ 22-4. 

"Chúng tôi cũng đang làm việc với Cục Hàng không VN và các cảng hàng không về việc cấp phép thêm slot bay, nhằm đáp ứng được nhu cầu tăng thêm tần suất bay của hãng trong giai đoạn sắp đến cũng như nhu cầu đi lại của hành khách", vị này nói.

Lãnh đạo Bamboo Airways cho biết sẽ tăng 15% cung ứng tải nội địa và tăng tần suất bay trên toàn mạng bay. Trong đó, hãng này sẽ tập trung vào đường bay trục như Hà Nội - TP.HCM, Đà Nẵng và các đường bay du lịch đi Phú Quốc, Nha Trang, Quy Nhơn… cùng các tuyến bay đi, đến các địa phương có nhu cầu cao như Vinh, Thanh Hóa, Hải Phòng… 

Đặc biệt hãng chủ động bố trí các chuyến bay tối muộn (sau 20h) đi/đến các điểm du lịch nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại đang tăng mạnh của người dân.

Mở rộng bay quốc tế

Không chỉ tăng tải mạng bay nội địa, các hãng bay tiếp tục mở rộng mạng bay quốc tế ngay trước mùa lễ 30-4 và 1-5. Cụ thể, từ ngày 27-4, Bamboo Airways sẽ đưa vào khai thác nhiều đường bay mới như Hà Nội - Melbourne (Úc), TP.HCM - Bangkok (Thái Lan) từ 28-4, TP.HCM - Singapore từ 29-4 và Hà Nội - Singapore từ 4-5.

Ông Đinh Việt Phương - giám đốc điều hành Vietjet - cho biết hãng này cũng vừa mở thêm loạt đường bay đến Ấn Độ, bao gồm Hà Nội - Mumbai, TP.HCM - Mumbai, Phú Quốc - New Delhi và Phú Quốc - Mumbai, đánh dấu sự trở lại và mở rộng hoạt động của hãng này tại đất nước 1,4 tỉ dân với tần suất 3-4 chuyến/tuần kể từ ngày 3-6.

Vé máy bay dịp lễ 30-4 tiếp tục tăng mạnh Vé máy bay dịp lễ 30-4 tiếp tục tăng mạnh

TTO - Giá vé máy bay dịp lễ 30-4 và 1-5 của các hãng hàng không tiếp tục tăng mạnh, xuất hiện một số chuyến bay thông báo hết chỗ.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận