Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Châu Phi

Kỳ ảo thác nước chảy dưới biển sâu Mauritius

Kỳ ảo thác nước chảy dưới biển sâu Mauritius

TTO - Phía tây nam hòn đảo Mauritius ngoài khơi bờ biển châu Phi là địa điểm gây kinh ngạc và thích thú cho bất cứ ai được chứng kiến, ảo giác về một thác nước dưới lòng biển sâu.

01:02

Công nhân Trung Quốc giở trò 'quất ngựa truy phong' ở châu Phi

TTO - Cùng với sự bùng nổ trong hợp tác kinh tế với Trung Quốc là hiện tượng nhiều cô gái châu Phi trở thành những bà mẹ đơn thân bất đắc dĩ do người tình Trung Quốc "một đi không trở lại".

06:59

Phát biểu 20 phút, tổng thống Zimbabwe không đả động chuyện từ chức

TTO - Trái ngược với kỳ vọng của nhiều người, trong bài phát biểu trên truyền hình, tổng thống 93 tuổi của Zimbabwe, ông Robert Mugabe không hề nhắc chuyện từ chức.

05:30

Chờ những cơn gió lạ châu Phi

TT - Hai cái tên cuối cùng trong năm suất dự World Cup 2018 của khu vực châu Phi đã được xác định trong lượt trận vòng loại rạng sáng 12-11 (giờ VN): Tunisia và Morocco.

11:03

Ở khách sạn độc đáo làm bằng cành cây

TTO - Khách sạn Nay Palad ở Kenya có thể khiến các du khách sợ độ cao phải “thót tim” bởi toàn bộ vật liệu xây dựng đều làm từ gỗ và các cành cây được bện chặt với nhau.

07:48

Lo ngại Trung Quốc, Ấn Độ nhảy vào châu Phi

TTO - Trước các động thái đẩy mạnh sự hiện diện về mặt kinh tế và quân sự của Trung Quốc hiện nay, Ấn Độ quyết tâm tăng cường ảnh hưởng tại châu Phi.

06:49

10 quốc gia châu Phi vẫn buôn bán vũ khí với Triều Tiên

TTO - Triều Tiên và nhiều quốc gia châu Phi đã và đang trở thành những đối tác thương mại ngày càng gắn kết, nhất là trong các thương vụ mua bán vũ khí.

09:22

Kênh mua sắm Taobao loại các nhà bán hàng "bóc lột trẻ em"

TTO - Kênh mua sắm trực tuyến Taobao của Trung Quốc đang loại bỏ những nhà cung cấp sản phẩm dùng hình ảnh trẻ em châu Phi để quảng báo sau khi bị lên án bóc lột trẻ em.

11:15

Những quyển sách văn học nổi bật viết về châu Phi: Châu Phi có màu gì?

TTO - Câu hỏi được tác giả đặt ra để trò chuyện với độc giả của Thế giới sách kỳ này quanh những quyển sách văn học nổi bật viết về châu Phi được giới thiệu tại VN, gần đây nhất là Giữa lòng tăm tối.