Tag: chất xúc tác

Giải mã 'hiện tượng' VN-Index cao nhất 18 tháng, sắc xanh ngập tràn

VN-Index tăng mạnh và đóng cửa tại vùng đỉnh hơn một năm qua. Dòng tiền lớn đổ vào nhóm cổ phiếu lớn, đặc biệt là các mã ngân hàng như VCB của Vietcombank...

Phương pháp mới hứa hẹn bước tiến trong sản xuất ure

Các nhà khoa học tại QUT mới đây đã khám phá ra phương pháp mới nhằm sản xuất ure ở nhiệt độ phòng mà không cần tốn nhiều năng lượng như quy trình sản xuất truyền thống.

Thú vui ‘ảo giác’ đang gây hại giới trẻ thế nào?

Sử dụng cần sa, hút thuốc lá điện tử, bóng cười là một trong những thú vui của giới trẻ hiện nay. Đây cũng là nguyên nhân gây ra nhiều hệ lụy khôn lường về tâm thần và sức khỏe.

Trương Mỹ Nhân, Phí Ngọc Hưng lần đầu đưa con gái đi chơi game show

Trương Mỹ Nhân - Phí Ngọc Hưng và con gái Bona trở thành gia đình sao Việt được quan tâm lớn. Bởi sự yêu mến này, cặp đôi diễn viên quyết định đưa con gái tham gia show thực tế 'Thử thách lớn khôn' để có nhiều trải nghiệm.

Loạt tiện ích sức khỏe thu hút người mua nhà sau 'mở cửa'

Sau giãn cách, yếu tố sức khỏe được người mua nhà đặt lên hàng đầu. Trong khi đó, các chủ đầu tư cũng chú trọng phát triển không gian sống xanh với nhiều tiện ích chưa từng có.

Nobel Hóa học 2021: Đi tìm hòn đá phù thủy từ tự nhiên

TTCT - Giải Nobel hóa học năm 2021 đã được trao cho Benjamin List (Đức) và David W. C. MacMillan (Mỹ) vì thành tích “phát triển các xúc tác hữu cơ bất đối xứng”. Đây là một giải thưởng rất xứng đáng, tuy có thể làm cho một số người quan tâm bất ngờ, vì cả hai giải y sinh và hóa học đều không liên quan gì đến chủ đề nóng của thế giới là kỹ thuật mRNA và vắc xin COVID-19.

Israel phát triển hệ thống sản xuất nhanh hydro từ nước

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hội hóa học của Mỹ, các nhà nghiên cứu của Technion cho biết họ đã phát triển một hệ thống sản xuất nhanh hydro.

Bạn có yêu phở không?

TTO - Trong cuộc thi "Đi tìm người nấu phở ngon", yếu tố đầu tiên mà ban giám khảo chấm chính là tình yêu của người nấu dành cho món phở. Bởi đó chính là chất xúc tác làm nên "vị ngon" đặc trưng của từng tô phở.