Tag: Cháo lươn

Ăn thịt lươn, cẩn thận 'thiện ngư' thành 'ác ngư'

Nói về ngon, bổ thì thịt lươn gần như “chiếm trọn trái tim” từ bà nội trợ, mẹ chăm con nhỏ đến các ông chén chú chén anh.

Yêu con gái xứ Nghệ, yêu luôn món cháo lươn trứ danh

TTO - Cứ mỗi lần về Nghệ An là tôi cứ phải thưởng thức cho bằng được cháo lươn. Lươn đồng nấu cháo là ngon nhất vì giữ được vị ngọt tự nhiên, dai và thơm. Đặc biệt, phải có hành lá và rau răm để khử mùi tanh của lươn và cân bằng tính hàn - nhiệt.

Về ngã ba Đồng Lộc, ăn bát cháo lươn đồng

TTO - Cháo lươn không ít nơi có, nhưng với riêng tôi cháo lươn ở huyện Can Lộc (Hà Tĩnh), nơi 10 cô du kích ngã xuống ở ngã ba Đồng Lộc vẫn để lại nhiều dư vị nhất.