Thứ 4, ngày 29 tháng 6 năm 2022

'Chàng trai trẻ tỏa sáng' 5 mắt của Nhật tại Osaka Expo 2025 gây xôn xao

10/05/2022 17:13 GMT+7

TTO - Hầu hết người dân Nhật đều không đồng ý với cái tên tạm thời Inochi no Kagayaki-kun (Chàng trai trẻ tỏa sáng) mà Osaka Expo đặt, vì trông giống một nhân vật từ phim kinh dị hơn là một chàng trai tỏa sáng.

Chàng trai trẻ tỏa sáng 5 mắt của Nhật tại Osaka Expo 2025 gây xôn xao - Ảnh 1.

Ảnh linh vật đại diện cho Hội chợ triển lãm thế giới Osaka Expo 2025 - Ảnh: MINISTRY OF ECONOMY AND INDUSTRY

Một hình người màu xanh với 5 mắt được phê duyệt trở thành linh vật tại Hội chợ triển lãm thế giới Osaka Expo 2025 (Nhật Bản) với cái tên Inochi no Kagayaki-kun, tạm dịch là "Chàng trai trẻ tỏa sáng".

Chính thức thông qua vào tháng 3, tác phẩm được nhận xét là kỳ dị này của nghệ sĩ Yohei Yamashita đã được lựa chọn làm linh vật tượng trưng cho sự kiện triển lãm thế giới tổ chức vào năm 2025. Song điều này đã gây ra nhiều phản ứng trái chiều trong dư luận Nhật Bản.

Theo tờ Japan Today, đa số ý kiến của người dân Nhật trên các nền tảng mạng xã hội đều cho rằng: "Linh vật mang một dáng vẻ kỳ dị và đáng sợ".

Trên thực tế, hầu hết người dân Nhật đều không đồng ý với cái tên tạm thời Inochi no Kagayaki-kun (Chàng trai trẻ tỏa sáng) mà Osaka Expo đặt, vì trông giống một nhân vật từ phim kinh dị hơn là một chàng trai tỏa sáng.

Về phía chủ nhân của tác phẩm, ông Yohei Yamashita đã giải thích sự tỏa sáng của nhân vật rằng vòng tròn màu đỏ không hoàn hảo ông tạo ra là những tế bào liên kết tựa như hình dạng của Osaka.

Thêm vào đó, những con mắt là sự cách điệu của hoa anh đào cho một hội chợ quốc tế cũng đã từng diễn ra tại Osaka năm 1970. Cơ thể màu xanh của nhân vật tượng trưng cho màu vùng biển bao quanh Osaka.

Ông Yamashita cho biết, chính những điều này tạo ra sự liên kết của Osaka và sự rực rỡ của cuộc sống.

Dẫu vậy, thay vì gọi là "chàng trai trẻ tỏa sáng", nhiều người Nhật trên mạng xã hội Twitter đã gọi nó với nhiều cái tên khác nhau như "Creepy-kun" (chàng trai kinh dị), "Death-kun" (chàng trai xác sống).

Theo Japan Today, Inochi no Kagayaki-kun vẫn chưa phải là tên chính thức cho hội chợ, và công chúng có thể giúp họ nghĩ ra một cái tên mới để đặt tên cho tác phẩm này đến ngày 16-5.

Giải thưởng cho cái tên được chọn sẽ rơi vào khoảng 2.000 USD (khoảng 46 triệu đồng).

Dự kiến, Hội chợ triển lãm thế giới Osaka Expo 2025 sẽ giúp Chính phủ Nhật Bản tái khởi động ngành du lịch và đón chào sự trở lại của du khách quốc tế, theo South China Morning Post.

Nhà thờ Mỹ rung 1.000 tiếng chuông tưởng nhớ 1 triệu người chết do COVID-19 Nhà thờ Mỹ rung 1.000 tiếng chuông tưởng nhớ 1 triệu người chết do COVID-19

TTO - Tính đến 7h ngày 10-5 (giờ Việt Nam), Mỹ vượt mốc 1 triệu người chết do COVID-19 và là quốc gia có nhiều ca tử vong do căn bệnh này nhất.

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận