Chàng trai mắc kẹt trên đỉnh Tà Xùa, sống chậm gần cả tháng vẫn vui

12/08/2021 12:00 GMT+7

Sống chậm gần cả tháng trời trên đỉnh Tà Xùa, chàng trai tận hưởng thời gian này bằng đọc sách 4-5 tiếng mỗi ngày, ngắm cảnh, nghe nhạc, chill hết nấc.

Không thể trở về Hà Nội khi thành phố bắt đầu thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng từ 6 giờ ngày 24-7, một anh chàng đã "mắc kẹt" lại đỉnh Tà Xua (Sơn La), nơi trước đó chỉ dự kiến đến chơi vài ngày đổi gió.

Phạm Hoàng Công chia sẻ, anh bắt đầu đi từ Hà Nội vào ngày 15-7 và lựa chọn Tà Xùa là điểm dừng chân cho chuyến du lịch ngắn ngày của mình. Dù đã đến đây không ít hơn 30 lần trong suốt sáu năm qua nhưng đỉnh Tà Xùa vẫn luôn để lại những ấn tượng đẹp với Hoàng Công. 

Khung cảnh Tây Bắc luôn để lại những ấn tượng đẹp cho Hoàng Công.

Khi biết tin bản thân không thể quay lại Hà Nội ngay thời điểm này, anh chàng đã chuyển sang "sống chậm" với khung cảnh thiên nhiên xung quanh. Trước đó, Hoàng Công đã chuẩn bị các đồ dùng có khả năng đáp ứng cuộc sống theo kiểu "sinh tồn" như: lều, tấm tarp chống mưa nắng, túi ngủ, võng, bộ nồi, dao, đèn chiếu sáng, sạc dự phòng 120.000 mAh, thuốc chống con trùng, đồ sơ cứu y tế... 

Công cho biết, khoảng thời gian dài sống giữa thiên nhiên như vậy tuy cực thích vì được hít thở khí trời trong lành, ngắm cảnh cực chill nhưng cũng khá nhiều bất tiện vấn đề vệ sinh cá nhân. Tuy nhiên khi cần, Công vẫn có thể đến bản gần đó nhất, cách khoảng 2 km để "nạp" những thứ thiết yếu hoặc xin nước đun tắm nhờ vào những ngày trời lạnh.

Tắm giặt thì anh chàng đi ra suối vào những ngày trời nắng ấm. Với tiết trời mát mẻ tại Tà Xùa như hiên tại, chuyện ba đến bốn hôm mới tắm một lần là điều rất đỗi bình thường. 

Anh chàng tận hưởng phong cách sống chậm gần cả tháng qua để thích ứng với thực tiễn.
Cảnh đẹp xung quanh không khiến Hoàng Công chán, trái lại anh cảm thấy thoải mái vì được hoà vào thiên nhiên.

Bỏ qua những khó khăn đó, Hoàng Công tận hưởng phong cách "sống chậm" nơi đây, vốn là thứ xa xỉ ở Hà Nội khi công việc tại thành phố luôn bận rộn. Anh duy trì một thói quen để phù hợp hơn với cuộc sống hiện tại, dậy sớm từ 6 giờ sáng để vệ sinh cá nhân trước khi bắt đầu một ngày của mình. 

Buổi sáng, có thể chỉ đơn giản tô mì trứng. Thỉnh thoảng, Công nhào bột mì để làm bánh hoặc mua một vài loại bánh ngọt tích trữ trước đó để thay đổi. 

Bữa trưa và tối thì anh có thể nấu cơm với trứng, thịt tươi, đồ sống như khoai tây đã được nướng qua hoặc hun khói, để được khoảng 2-3 ngày mà không sợ ôi thiu. 

Sống chậm gần cả tháng, tuy ăn uống giản đơn nhưng Hoàng Công vẫn cung cấp đủ chất. Thậm chí anh còn tăng đến 4 kg sau gần cả tháng mắc kẹt trên đỉnh Tà Xùa.

Mỗi ngày, anh dành 4-5 tiếng cho việc đọc sách, ngắm cảnh, nghe nhạc. Những hôm đẹp trời, khung cảnh thoáng đãng ở Tà Xùa sẽ giúp Công có được không gian ngắm sao đẹp tuyệt. Lúc này, anh vào lều đốt nến thơm, viết nhật ký. 

Một mình trên đỉnh Tà Xùa không hẳn là một điều quá thử thách vì anh coi đó là cơ hội để được trải nghiệm. Hơn cả, cuộc sống không hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, khi Công vẫn thỉnh thoảng ghé bản (cách đó chỉ khoảng 10-15 phút chạy xe) để mua thêm những thứ cần thiết. 

Mỗi khoảnh khắc trong ngày đều có những nét đẹp riêng.

Anh cho biết, mình chia sẻ trải nghiệm của mình không phải để các bạn trẻ học theo, mọi thứ chỉ đơn giản là bản thân đang thích ứng với điều kiện hiện tại. Công hài hước cho biết: "Thực sự thì mình không chán. Mọi thứ vẫn đủ dùng chỉ trừ quần áo, vì chỉ mang có ba bộ. Còn cảnh đẹp ở Tà Xùa khiến mình cứ thích mãi, chỉ có điều là giờ hơi nhớ nhà, nhớ công việc rồi". 

Anh cũng bật mí, những ngày thong dong thế đã giúp anh tăng bốn kí. Sức khỏe nhờ đó cũng ổn định hơn khi tinh thần thoải mái và sinh hoạt điều độ. 

Khung cảnh chill thế này thì bảo sao chẳng yêu!
Thiên nhiên hoang sơ...
... hùng vĩ từ đỉnh Tà Xùa.

Hoàng Công sẽ quay trở lại Hà Nội khi thành phố hết giãn cách, bắt đầu lại với công việc kinh doanh mũ bảo hiểm và quần áo cho xe motor vốn đã chịu lỗ cả năm qua vì dịch bệnh. Anh cũng hi vọng mọi thứ sẽ ổn định hơn, khi dịch bệnh chấm dứt. 

Chuyến đi tới, anh sẽ đến Đà Lạt vì nghe nhiều nhưng chưa có dịp. Đồng thời, một số dự án liên quan đến quảng bá cảnh đẹp và du lịch trong nước cũng đang được Hoàng Công ấp ủ, hi mong rằng sẽ triển khai ổn thỏa trong thời gian tới.


Vũ Nguyễn
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận