Tag:

Chăn bò

Trải nghiệm cuộc sống chăn bò của người Dinka ở Nam Sudan

Trải nghiệm cuộc sống chăn bò của người Dinka ở Nam Sudan

TTO - Nhiếp ảnh gia Stefanie Glinski của AFP dành thời gian trải nghiệm cuộc sống chăn nuôi gia súc của tộc người Dinka ở Nam Sudan thuộc khu vực Đông Phi trong hoàn cảnh đất nước còn nhiều khó khăn và thường xảy ra xung đột nội chiến.

11:46

​Nỗi oan con chim cú

TTCT - Buổi sáng đi làm, vừa lên đến đầu đường anh đã nhìn thấy ông già chăn bò đứng đó. Cũng như mọi ngày, anh chưa kịp chào đã thấy ông già gật đầu cười với anh trước từ xa.

04:00

Cô bé chăn bò trúng tuyển Trường Luật

TT - Lưu Thị Hà Giang, cô học trò nhỏ trong bài “Cô học trò vượt qua nghịch cảnh” đăng trên báo Tuổi Trẻ ngày 22-6-2014, đã đậu vào ĐH Luật TP.HCM với số điểm 23,5 (thi khối C).

06:23

Nghề chăn bò... sống dậy mạnh mẽ

TT - Nghề chăn bò tưởng chỉ có ở những vùng quê nhưng trong thời buổi văn minh, hiện đại như ngày nay, nghề chăn bò lại trở nên “hot” ở... đô thị!

07:05

Chuyện ở Thụy Sĩ

TT - Sáng 16-12, nhân dịp đọc một bài báo trên Tuổi Trẻ nhan đề “Tôi muốn con sau này đi chăn bò”, tôi muốn kể lại cho các bạn nghe một kỷ niệm xưa khi tôi du học ở Pháp năm 1955.

08:15

Cho con đi chăn bò hay thi vào đại học?

TTO - Câu chuyện "Tôi muốn con sau này đi chăn bò" của Phan Nguyễn Như Ý (Tuổi Trẻ 16-12) tiếp tục thu hút tranh luận của bạn đọc. Bên cạnh các ý kiến ủng hộ, cũng có phản biện rằng định hướng ấy có phần cực đoan.

05:11

Đại học không là con đường duy nhất

TT - “Tôi muốn con sau này đi chăn bò” (Tuổi Trẻ 16-12) là một câu chuyện rất hay đáng để mọi người suy ngẫm cho cái gọi là sự hám danh trong xã hội ngày nay.

04:23

Chăn bò có học chẳng tốt hơn sao?!

TTO - Câu chuyện "Tôi muốn con sau này đi chăn bò" của tác giả PHAN NGUYỄN NHƯ Ý đã gây ra nhiều tranh cãi về việc có nên giới hạn con đường học hành của con em mình.