Tag:

Cát

Singapore đang thiếu cát lấn biển, mở đất

Singapore đang thiếu cát lấn biển, mở đất

TTO - Trong bối cảnh các nước Đông Nam Á siết chặt việc xuất khẩu cát, hoạt động bồi đắp, lấn biển của đảo quốc Singapore gặp nhiều khó khăn do không đủ vật tư.

10:36

Nghiền nát xà bần làm vật liệu thay thế cát xây dựng

TTO - Loại bê tông chịu nước biển của người La Mã gần như không dùng cát. Còn người châu Âu hiện đại đang dùng bê tông tái chế. Ngoài ra, rất nhiều chất liệu khác được dùng để thay thế cát trong quá trình trộn bê tông.

06:29

Dừng dự án khai thác than, cát, sét của Tổng công ty Đông Bắc

TTO - Ngày 22-5, thường trực Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có buổi làm việc với tổng công ty Đông Bắc (Bộ Quốc phòng) về tình hình sản xuất kinh doanh và quản lý ranh giới mỏ, bảo vệ tài nguyên than.

08:23

Ngọn lửa rock Việt từ Bức Tường, Microwave đến Hạc San, Cát...

TT - Liveshow Đôi bàn tay thắp lửa vừa qua là sự tái ngộ không hẹn trước, gắn liền với câu chuyện Trần Lập phải chiến đấu với căn bệnh ung thư trực tràng. Tuy vậy, sự kiện này cũng dấy lên cái nhìn lạc quan hơn về sự tồn tại và phát triển của nhạc rock ở Việt Nam.

10:32

Trưởng phòng "cắt, dán" chữ ký phó chủ tịch TP để lãnh thưởng

TTO - Ông Đồng Văn Cưng, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra thành ủy Bạc Liêu (Bạc Liêu) cho biết: tuần sau Ban thường vụ thành ủy sẽ họp xem xét hình thức kỷ luật ông Trần Quốc Hùng, trưởng phòng Tư pháp.

10:53

Mỹ: bão bụi, 1 người chết, 17 bị thương

TTO - Một trận bão bụi đã gây ra hàng loạt vụ tai nạn ở Lubbock, Texas, Mỹ trưa 19-12 (theo giờ địa phương, khoảng nửa đêm 19-12 theo giờ VN), khiến một người chết và ít nhất 17 người bị thương.

01:07

Đá cát rơi trên cầu vượt Cát Lái

TT - Ngày 3-8, bạn đọc tên Phúc phản ảnh cát, đá rơi đầy trên cầu vượt Cát Lái (giao giữa xa lộ Hà Nội và đại lộ Đông-Tây, Q.2, TP.HCM), gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đặc biệt là người đi xe hai bánh.

07:00

Phát hiện nhiều bộ hài cốt liệt sĩ trong trường học

TT - Ngày 18-7, nhiều người dân sống ở khu vực đường Phan Bội Châu (TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã tập trung tại khuôn viên Trường THPT Chu Văn An (đường Phan Bội Châu) để chứng kiến công tác quy tập, cất bốc hài cốt liệt sĩ.

12:55

UBND TP.HCM kiến nghị thu hồi dự án

TT - UBND TP.HCM vừa kiến nghị Thủ tướng chỉ đạo Bộ GTVT sớm thu hồi văn bản cho phép Công ty cổ phần hàng hải và đầu tư phát triển Hiệp Phước thực hiện dự án “Nạo vét duy tu và nâng cấp tuyến đường thủy sông Đồng Nai đoạn từ rạch Ông Nhiêu đến cầu Đồng Nai”.