Tag:

Cánh đồng

Hố trâu đầm giữa cánh đồng

Hố trâu đầm giữa cánh đồng

TTCT -  Một bầy trâu nằm trong vũng nước giữa cánh đồng trơ gốc rạ mục ruỗng. Quê tôi gọi là hố trâu đầm. Chữ “đầm” mới thật hay, gần như là đắm mình, gần như là đằm đẹ yên tĩnh.

09:29

Choáng ngợp những cánh đồng như sóng lượn ở châu Âu

TTO - Przemysław Kruk là nhiếp ảnh gia nghiệp dư ở Ba Lan. Trong hơn 20 năm qua, ông đã dành thời gian chụp những bức ảnh tuyệt đẹp về các cánh đồng ở châu Âu đẹp như sóng lượn...

02:00

Trở lại Đồng chó ngáp - Kỳ 2: Những cuộc thảm sát đẫm máu

TT - Những hình ảnh người dân vô tội ngã xuống sau những tiếng súng, máu của họ nhuộm vào đất... vẫn còn in sâu trong tâm trí của nhiều người lớn tuổi.

02:55

Trở lại Đồng chó ngáp - Kỳ 1: Một thời đồng hoang cỏ cháy

TT - “Đồng chó ngáp” là cụm từ rất phổ biến để nói đến những cánh đồng hoang rộng lớn ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long xưa kia.

04:47

Nắng chiều

TTO -  Ánh nắng chiều làm màu xanh của lúa sáng bừng trên cánh đồng xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên, An Giang.

06:02

Cánh đồng chiều

TTO - Chiều về, trên cánh đồng lúa đã gặt ở huyện Tây Sơn (Bình Định), trâu - nghé vẫy đuôi nhởn nhơ gặm cỏ. Sau mỗi bước chân trâu, những chú cò trắng lưng tưng nhảy theo như những người bạn đồng hành.

07:00

Ruộng bỏ hoang vì dự án

TT - Hàng chục dự án đã và đang triển khai tại TP Đà Nẵng khiến nhiều cánh đồng trồng lúa của nông dân phải bỏ hoang vì không đảm bảo tưới tiêu, buộc họ phải mưu sinh tứ tán.

09:12

Cỏ dại và cánh đồng ngày mai

TT - “Nếu được mơ ước gì thì tôi chỉ có một ước mơ làm sao con mình đừng phải khổ giống cha mẹ!”. Lời trải lòng này là của anh công nhân Đỗ Duy Tấc, quê ở ấp 2, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai, đang vật vã mưu sinh trong xóm trọ ẩm thấp kề bên Khu công nghiệp Pou Yuen, TP.HCM.

03:03

Cánh đồng mùa hạ

AT - Hồng sen chào ánh hạ vàng Con chim bói cá về ngang ao bèoGió chào nhạc khúc ve reoNghiêng bờ tóc xõa trong veo ngõ hồn