Tag:

Cánh đồng lúa

Tuổi thơ, những nỗi nhớ ngọt ngào

Tuổi thơ, những nỗi nhớ ngọt ngào

TTO - Nếu trên đời thực sự có cỗ máy thời gian của Doremon, đắt mấy tôi cũng mua cho kỳ được để được tìm về và sống mãi với chuỗi tháng ngày tuổi thơ bình yên.

03:36

Cánh đồng trên tháp núi

TTO - Mới mấy năm về trước, đồng bào người Mày, người Sách ở bản Ka Ai (xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) còn chưa biết cây lúa nước là cây gì. Nhưng nhờ được cán bộ hướng dẫn, giờ đây dân bản đã biết trồng lúa nước.

10:30

Chuyện về hạt gạo hữu cơ Orgagro

Hành trình hữu cơ của Gạo Việt bắt đầu từ năm 2011 tại xã Tuyên Bình, huyện Vĩnh Hưng, tỉnh Long An. Đây là vùng canh tác đầu tiên được lựa chọn để thực nghiệm làm ra gạo Orgagro theo phương pháp 100% hữu cơ.

08:51

Hố trâu đầm giữa cánh đồng

TTCT -  Một bầy trâu nằm trong vũng nước giữa cánh đồng trơ gốc rạ mục ruỗng. Quê tôi gọi là hố trâu đầm. Chữ “đầm” mới thật hay, gần như là đắm mình, gần như là đằm đẹ yên tĩnh.

07:34

Hạnh phúc ngày mùa về trên cao nguyên Di Linh

TTO - Cuối năm, cao nguyên Di Linh (Lâm Đồng) khoác lên sắc vàng rực rỡ: màu vàng ươm của nắng, vàng cháy của rơm, vàng nâu của những mái nhà và cả màu vàng giòn trên cánh đồng lúa trổ.

11:42

Nông dân Việt sang Hàn học trồng lúa sạch

TTO - Từ năm 2014 đến nay đã có 172 đợt nông dân VN được đưa sang Hàn Quốc tham quan, tập huấn các cánh đồng lúa sạch, theo mô hình Saemaul.

10:14

​Ngược xuôi trên cánh đồng Tà Pạ

TTO - Trong những chuyến đi về vùng đất An Giang, tôi luôn bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của những cánh đồng lúa ngát xanh. 

09:40

Lên Sài Gòn làm... nông dân

TT - Gần đây, tại vùng ven TP.HCM có khá nhiều người từ các vùng quê lên Sài Gòn để làm... nông dân. Họ dựng chòi, quây bạt sống thành xóm nhỏ nằm gần những cánh đồng lúa, ruộng hoa màu... sát bên những dãy nhà cao tầng.