11/06/2020 16:50 GMT+7

Cần Thơ ban hành 'tiêu chí an toàn' cho ngành du lịch

CHÍ QUỐC
CHÍ QUỐC

TTO - Thành phố Cần Thơ ban hành hàng loạt 'tiêu chí an toàn' cho ngành du lịch và sẽ xây dựng bản đồ du lịch an toàn để giới thiệu với du khách trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Cần Thơ ban hành tiêu chí an toàn cho ngành du lịch - Ảnh 1.

Khách du lịch tham quan một bè nuôi cá ở Cồn Sơn qua tour của một đơn vị lữ hành - Ảnh: CHÍ QUỐC

Ngày 11-6, ông Nguyễn Khánh Tùng - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ, cho biết sở vừa ban hành hướng dẫn thực hiện tiêu chí du lịch an toàn trong phòng, chống COVID-19 đối với doanh nghiệp du lịch trên địa bàn.

Đối với cơ sở lưu trú du lịch (khách sạn từ 1 đến 5 sao, nhà nghỉ du lịch, nhà ở có phòng cho thuê…) có 10 tiêu chí du lịch an toàn như: thực hiện khai báo y tế và khai báo lịch trình đối với khách theo mẫu của ngành y tế; niêm yết thông tin hướng dẫn đảm bảo an toàn, phòng chống dịch COVID-19 tại nơi đón tiếp và thông tin về dịch bệnh được cập nhật; đảm bảo khoảng cách an toàn trong khi tiếp xúc từ 1m trở lên; có bố trí dự phòng địa điểm cách ly cho người nghi nhiễm COVID-19, cho khách có triệu chứng như ho, sốt, khó thở…

Đối với doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ lữ hành cũng có 10 tiêu chí như: đăng ký đường dây nóng, bố trí cán bộ là đầu mối thông tin hỗ trợ khách về cơ quan chức năng; thực hiện đeo khẩu trang và kiểm tra thân nhiệt cho người lao động, nhân viên và khách du lịch, hướng dẫn viên có nhắc nhở khách du lịch; có cung cấp dung dịch khử khuẩn và bố trí thuận tiện tại các khu vực theo quy định của ngành y tế…

Đối với các khu, điểm du lịch cũng gồm 10 tiêu chí, trong đó có những tiêu chí như nêu trên. Tuy nhiên có một số điểm khác như bố trí khu vực ngồi ăn, uống cho khách phù hợp, đảm bảo khoảng cách giữa các khách hàng theo quy định và thực hiện lưu mẫu thức ăn đối với tất cả các món ăn của bữa ăn từ 30 suất trở lên.

Đặc biệt, người chế biến thức ăn, phục vụ ăn uống phải đeo khẩu trang khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn và giữ khoảng cách tiếp xúc với nhân viên chế biến, phục vụ và người sử dụng thử sản phẩm theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Những người có ít nhất một trong các triệu chứng ho, sốt, khó thở không được bố trí làm việc tại cơ sở…

Theo Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ, các doanh nghiệp thuộc 3 nhóm trên sẽ đăng ký tiêu chí an toàn theo hướng dẫn nêu trên và sẽ có tổ khảo sát, đánh giá gồm đại diện Sở Văn hóa, thể thao và du lịch, Sở Y tế cùng UBND các quận, huyện. Trên cơ sở đó, ngành du lịch thành phố sẽ lập bản đồ du lịch an toàn và giới thiệu, quảng bá qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Một loạt sản phẩm du lịch hoàn toàn mới ở miền Tây được tung ra để kích cầu sau dịch Một loạt sản phẩm du lịch hoàn toàn mới ở miền Tây được tung ra để kích cầu sau dịch

TTO - Sau dịch COVID-19, có rất nhiều ý kiến đề xuất để khôi phục du lịch miền Tây, cần có những sản phẩm mới, hoàn toàn khác biệt so với trước đây.

CHÍ QUỐC
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên