Thứ 3, ngày 30 tháng 11 năm 2021

Campuchia cho phép du thuyền bị ‘hắt hủi’ MS Westerdam cập cảng

12/02/2020 21:18 GMT+7

TTO - Tối 12-2, Hãng tin Reuters đưa tin Campuchia đã đồng ý để du thuyền MS Westerdam cập cảng và cho du khách lên bờ.

Campuchia cho phép du thuyền bị ‘hắt hủi’ MS Westerdam cập cảng - Ảnh 1.

Du thuyền Westerdam của Holland America Line - Ảnh: TIME

Đây chính là du thuyền đã bị 5 nơi từ chối cho cập cảng giữa nỗi lo có người trên tàu có khả năng đã nhiễm virus corona chủng mới. 

MS Westerdam chở theo 1.455 hành khách và 802 thành viên thủy thủ đoàn. 

Theo Công ty Holland America Line, du thuyền này sẽ neo đậu tại cảng Sihanoukville, Campuchia vào ngày mai (13-2). 

Trước đó, Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan, đảo Guam (Mỹ) và Philippines từ chối cho cập cảng dù du thuyền này tuyên bố không có bệnh nhân nào bị nhiễm bệnh.

Stephen Hansen, một người Canada có mặt trên tàu MS Westerdam cùng vợ ông, cho biết họ đã lên tàu này từ hôm 16-1 ở Singapore. Ban đầu, họ dự kiến sẽ xuống thành phố Yokohama (Nhật Bản), điểm đến dự kiến cuối cùng của tàu, nhưng rốt cuộc tàu bị từ chối cập cảng.

"Các hành khách hiện vẫn ổn, nhưng họ lo sợ có tìm được giải pháp hay không. Nếu tình trạng kéo dài, con tàu sẽ không có đủ thực phẩm, nhiên liệu và thuốc men" - ông Hansen chia sẻ với báo The Guardian ngay trước khi quyết định cho cập cảng ở Campuchia được thông báo.

Hiện chưa có trường hợp nhiễm virus corona chủng mới nào được báo cáo trên tàu MS Westerdam. Tuy nhiên, du thuyền này từng ghé qua Hong Kong 2 tuần trước, tức vẫn đang trong thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới.

Các hành khách có mặt trên tàu gồm 650 người đến từ Mỹ, 271 người đến từ Canada, 127 người đến từ Anh, 91 người đến từ Hà Lan, và một nhóm nhỏ hơn đến từ Úc, Đức, Trung Quốc cùng các quốc gia khác.

"Chúng tôi đã nhận được mọi sự tán thành và chúng tôi cực kỳ biết ơn chính quyền Campuchia về sự hỗ trợ của họ" - Holland America Line nêu trong một thông cáo được giám đốc quan hệ công chúng Erik Elvejord gửi tới báo USA Today.

Trong một diễn biến liên quan, các quan chức Nhật Bản cho biết có thêm 39 người trên du thuyền Diamond Princess đang bị cách ly đã được chẩn đoán nhiễm virus corona chủng mới, nâng tổng số trường hợp nhiễm bệnh lên 175.

Diamond Princess đang neo đậu tại Yokohama, phía nam thủ đô Tokyo. Con tàu này vẫn sẽ bị cách ly cho tới ít nhất ngày 19-2. Con tàu này chở khoảng 3.700 người, gồm khoảng 2.670 hành khách và 1.100 thành viên thủy thủ đoàn.

Du thuyền 2.000 khách không có người nhiễm corona vẫn Du thuyền 2.000 khách không có người nhiễm corona vẫn 'bơ vơ' sau 5 lần bị từ chối

TTO - Dù chưa có hành khách nào nhiễm virus corona chủng mới, du thuyền Westerdam vẫn rơi vào cảnh trớ trêu khi bị tổng cộng 5 nơi từ chối cho cập cảng.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận