Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị COVID-19

12/06/2020 21:12 GMT+7

TTO - Campuchia yêu cầu người nước ngoài phải trả các chi phí từ xét nghiệm và cách ly cho tới ăn uống và điều trị COVID-19 tại nước này. Số tiền mà người nước ngoài trả sẽ từ tối thiểu vài trăm USD cho tới hàng ngàn USD.

Campuchia bắt buộc người nước ngoài trả tiền xét nghiệm, cách ly và điều trị COVID-19 - Ảnh 1.

Người dân trên đường phố Phnom Penh, Campuchia ngày 12-6 - Ảnh: AFP

Bộ trưởng Kinh tế và tài chính Aun Pornmoniroth của Campuchia tuần này cho biết Campuchia yêu cầu người nước ngoài phải trả tiền khi được xét nghiệm COVID-19 trong phòng thí nghiệm cũng như cách ly và điều trị COVID-19, Hãng Tân Hoa xã đưa tin.

Theo tuyên bố từ Bộ trưởng Aun Pornmoniroth được công bố với truyền thông, động thái này được thực hiện theo yêu cầu của Bộ Y tế Campuchia.

Dưới các biện pháp y tế của Campuchia, người nước ngoài khi đến Campuchia sẽ được đưa từ sân bay tới các trung tâm chờ để xét nghiệm COVID-19 trong phòng thí nghiệm. Họ được yêu cầu đợi kết quả xét nghiệm ngay tại các trung tâm này.

Với chính sách trên, một người nước ngoài sẽ phải trả 5 USD để di chuyển giữa sân bay và trung tâm chờ, 100 USD cho một lần xét nghiệm COVID-19 trong phòng thí nghiệm, 30 USD một ngày khi ở tại khách sạn hoặc một trung tâm chờ kết quả xét nghiệm, và 30 USD/ngày cho ba bữa ăn.

Ngoài ra, bất kỳ người nước ngoài nào có kết quả dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) thì những người còn lại ở trong cùng nhóm với người này sẽ được cách ly 14 ngày. Mỗi người này sẽ phải trả 100 USD cho một lần xét nghiệm và 84 USD/ngày để trả chi phí ở tại khách sạn hoặc cơ sở cách ly khác, ăn uống, giặt quần áo và các dịch vụ khác.

Với những người có kết quả dương tính, họ sẽ phải trả 100 USD cho một lần xét nghiệm khác (tối đa 4 xét nghiệm) và 225 USD một ngày cho chi phí ở phòng ở bệnh viện, điều trị, ăn uống và các dịch vụ khác.

Trong khi đó, mức phí để hỏa táng một người chết là 1.500 USD.

Về việc cấp giấy chứng nhận y tế liên quan COVID-19, một người nước ngoài được yêu cầu trả 100 USD cho một lần xét nghiệm trong phòng thí nghiệm và 30 USD để được cấp giấy chứng nhận.

Đến nay Campuchia ghi nhận tổng cộng 126 ca bệnh COVID-19, với 124 ca đã hồi phục. Nước này không ghi nhận ca tử vong nào do COVID-19.

Thêm 1 bệnh nhân COVID-19, nhập cảnh từ Campuchia qua đường thủy Thêm 1 bệnh nhân COVID-19, nhập cảnh từ Campuchia qua đường thủy

TTO - Chiều 8-6, Bộ Y tế thông báo có thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới. Bệnh nhân là nam, 18 tuổi, từ Campuchia về Việt Nam hôm 25-5 cùng 7 người khác bằng đường thủy.

BÌNH AN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận