Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Cấm bay 6 tháng cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đậu

16/08/2022 18:53 GMT+7

TTO - Cục Hàng không vừa ban hành quyết định cấm bay 6 tháng kể từ ngày 17-8 với cô gái nhảy múa quay clip gần máy bay đang lăn vào sân đậu tại sân bay Phú Quốc (Kiên Giang).

Cấm bay 6 tháng cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đậu - Ảnh 1.

Cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đậu bị Cục Hàng không cấm bay 6 tháng vì hành vi này thuộc nhóm hành vi gây rối - Ảnh cắt từ clip

Cụ thể, cục trưởng Cục Hàng không ban hành quyết định cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không trong 6 tháng tính từ ngày 17-8-2022 đến hết ngày 16-2-2023 đối với hành khách Lê Minh Xuân Yến, 26 tuổi, trú tại phường Hưng Lợi, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.

Cục Hàng không cấm bay hành khách Lê Minh Xuân Yến là hành khách đi chuyến bay VN1740 từ Phú Quốc đi Cần Thơ ngày 18-5-2022 vì có hành vi gây rối (cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay).

Hành khách Lê Minh Xuân Yến là người trong đoạn clip ghi cảnh cô gái hướng về chiếc máy bay đang lăn vào sân đậu để nhảy múa quay video được lan truyền trên mạng xã hội vào giữa tháng 7-2022.

Sau khi clip lan truyền, Cục Hàng không xác định sự việc trên xảy ra tại sân bay Phú Quốc. Nữ hành khách trong clip đang trên xe buýt ra máy bay. Khi xe dừng, vừa mở cửa thì cô này chạy ra phía chiếc máy bay của Vietnam Airlines đang lăn vào sân đậu để biểu diễn cho người khác quay clip.

Nhân viên an ninh hàng không sân bay Phú Quốc trực ở sân đậu máy bay đã yêu cầu nữ hành khách quay trở lại vị trí an toàn.

Hành vi nhảy múa gần máy bay đang lăn của hành khách Lê Minh Xuân Yến được xác định là gây rối vì cố ý không chấp hành quy định về an toàn hàng không, an ninh hàng không, trật tự công cộng tại cảng hàng không, sân bay.

Ngày 15-8, giám đốc Cảng vụ hàng không miền Nam xử phạt hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng với hành khách Lê Minh Xuân Yến về hành vi không tuân theo sự chỉ dẫn của lực lượng kiểm soát an ninh hàng không, nhân viên hàng không tại sân bay.

Cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ: Có thể bị hút vào động cơ Cô gái nhảy múa gần máy bay đang lăn vào sân đỗ: Có thể bị hút vào động cơ

TTO - Hành động chạy ra gần máy bay đang lăn vào sân đỗ để nhảy múa, quay video của một cô gái được phi công đánh giá là liều lĩnh vì có thể xảy ra tình huống người này bị hút vào động cơ máy bay.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận