Cấm bay 1 năm hành khách chửi tiếp viên vì tranh giành ngăn để đồ

10/06/2020 15:04 GMT+7

TTO - Nam hành khách chửi bậy và đòi gặp cơ trưởng để giải quyết do tranh cãi chỗ để hành lý, chỗ ngồi trên máy bay khiến chuyến bay Vietnam Airlines bị chậm hơn 1 tiếng khởi hành.

Cấm bay 1 năm hành khách chửi tiếp viên vì tranh giành ngăn để đồ - Ảnh 1.

Hành khách trên chuyến bay VN291 từ Nội Bài - Tân Sơn Nhất đã chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh - Ảnh chụp màn hình

Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam Đinh Việt Thắng vừa ký Qqyết định số 903/QĐ-CHK về việc cấm vận chuyển có thời hạn bằng đường hàng không đối với hành khách N.V.H. (sinh năm 1973, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) với thời hạn 12 tháng, tính từ 15-6-2020 đến 14-6-2021, và bị áp dụng biện pháp kiểm tra trực quan bắt buộc 6 tháng tiếp theo.

Theo Cục hàng không Việt Nam, hành khách này gây rối chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh, vi phạm quy định về an ninh hàng không. 

Vào 21h50 ngày 21-5, chuyến bay VN291 từ Hà Nội đi TP.HCM đang trong làm thủ tục cho hành khách lên tàu bay, ông N.V.H. là hành khách ngồi ghế 34D phát hiện khoang để hành lý xách tay phía trên ghế ngồi mình có hành lý của hành khách ghế 34E, 34G, và đã có lời lẽ qua lại với nhau. 

Tiếp viên trên chuyến bay hướng dẫn hành khách giữ trật tự, kỷ luật trên tàu bay. Các vị khách ngồi ghế 34E và 34G đã chấp hành. 

Hành khách N.V.H. không chấp hành hướng dẫn của tiếp viên, tiếp tục có hành vi chửi bới, lăng mạ, đe dọa tiếp viên hàng không và các hành khách xung quanh. Người này xưng hô "mày, tao", chửi bậy và đòi gặp cơ trưởng để giải quyết. Chuyến bay này đã chậm 1 tiếng so với giờ bay ban đầu do sự việc trên. 

Tiếp viên đã báo cáo cơ trưởng, quyết định từ chối vận chuyển hành khách này, bàn giao vụ việc cho Cảng vụ hàng không miền Bắc xử lý.

Ngày 1-6, Cảng vụ hàng không miền Bắc xử phạt chính ông N.V.H. 10 triệu đồng. Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu các hãng hàng không của Việt Nam và nước ngoài khai thác tại Việt Nam trên các chuyến bay nội địa và quốc tế xuất phát từ Việt Nam không được vận chuyển ông N.V.H. theo thời hạn nêu trên.

Khai trừ khỏi Đảng nữ đại úy Lê Thị Hiền ‘đại náo’ sân bay Tân Sơn Nhất Khai trừ khỏi Đảng nữ đại úy Lê Thị Hiền ‘đại náo’ sân bay Tân Sơn Nhất

TTO - Sáng 15-11, trao đổi với báo chí tại Quốc hội, lãnh đạo Công an TP Hà Nội cho biết tổ chức Đảng của Công an quận Đống Đa đã thi hành kỷ luật bằng hình thức khai trừ ra khỏi Đảng đối với đại úy Lê Thị Hiền.

C.TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận