Các nước châu Á đón khách du lịch như thế nào?

02/10/2020 10:39 GMT+7

TTO - Mới nhất, Singapore thông báo gỡ bỏ hạn chế đi lại với những người đến từ Việt Nam và Úc kể từ ngày 8-10, sau khi ra quyết định tương tự với hai nước Brunei và New Zealand, theo báo Straits Times.

Các nước châu Á đón khách du lịch như thế nào? - Ảnh 1.

Singapore đã có thông báo gỡ bỏ hạn chế đi lại với những người đến từ Việt Nam - Ảnh: T.P.

Như vậy, kể từ 1-10, những người tại Việt Nam và Úc đã có thể xin giấy thông hành đường hàng không để nhập cảnh Singapore. Giấy phép thông hành này cho phép tất cả các dạng đi lại trong ngắn hạn, bao gồm các chuyến du lịch ngắn ngày.

Singapore sẽ lấy mẫu để xét nghiệm với tất cả hành khách đến nước này. Sau khi có kết quả âm tính, hành khách có thể đi lại tại Singapore. Ngoài ra, Singapore cũng yêu cầu hành khách phải cài và sử dụng ứng dụng truy vết cùng một số quy định khác của nước này trong suốt thời gian lưu lại nơi đây.

Tương tự, kể từ 1-10, bắt đầu từ đảo Phuket, Thái Lan sẽ dần cho phép du khách nước ngoài nhập cảnh vào nước này với thời gian lưu trú tối thiểu 30 ngày. Chính phủ Thái Lan cũng yêu cầu du khách cách ly 14 ngày, thực hiện 2 đợt xét nghiệm COVID-19 trong thời gian cách ly trước khi có thể tự do đi lại. 

Sau 3 tuần tại Phuket, du khách sẽ được phép du lịch bất cứ nơi nào khác tại Thái Lan. Theo báo Bangkok Post, trong khoảng thời gian đầu, số lượng khách du lịch đến Phuket được giới hạn ở mức 100 người mỗi chuyến bay, không quá 3 chuyến mỗi tuần.

Trong khi đó, một số thành phố của Trung Quốc đang kết nối du lịch với các thành phố khác tại châu Á cho phép khách doanh nhân từ Singapore và Hàn Quốc vào các khu vực này của Trung Quốc, theo trang CNtraveler.com.

Tất cả du khách đến Hong Kong phải có giấy chứng nhận âm tính với COVID-19, được xét nghiệm trong vòng 72 tiếng trước khi khởi hành. Du khách từ Mỹ phải cách ly 14 ngày tại khách sạn ngay sau khi đáp xuống Hong Kong. 

Hong Kong cũng không hạn chế việc đi lại, và hệ thống giao thông công cộng của thành phố này vẫn hoạt động bình thường với các biện pháp phòng tránh lây lan virus cần thiết.

Từ ngày 26-9, du khách nước ngoài muốn đến Đài Loan với mục đích ngoài du lịch thông thường có thể xin giấy phép nhập cảnh. Đến Đài Loan để học tiếng Quan Thoại là một trong những lý do được cho phép để du lịch đến hòn đảo này. 

Đài Loan yêu cầu hành khách phải trình giấy chứng nhận âm tính với virus corona, được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành. Đồng thời, Đài Loan cũng yêu cầu du khách tự cách ly 14 ngày sau khi đến nơi.

Tất cả hành khách đến Hàn Quốc cũng phải cách ly 14 ngày khi đến nước này. Chính phủ Seoul yêu cầu mỗi du khách đều phải tải ứng dụng di động để khai báo các triệu chứng và tình trạng sức khỏe hằng ngày trong suốt thời gian cách ly. Những du khách vi phạm có thể bị phạt tiền, bắt giữ hoặc trục xuất khỏi Hàn Quốc.

Du lịch Việt cần chuẩn bị gì? Du lịch Việt cần chuẩn bị gì?

TTO - “Nếu du khách nước ngoài nhìn thấy hình ảnh du lịch nội địa của chúng ta sôi động, những nụ cười thân thiện, cảnh đẹp Việt Nam, đó chính là sự quảng bá hiệu quả nhất. Du khách quốc tế sẽ bị thuyết phục”.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận