Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Các công viên ông Obama giới thiệu: Người khen hay, kẻ chê thiếu thực tế

13/05/2022 17:11 GMT+7

TTO - “Một con cá biết đi, hà mã lướt sóng” chính là những điều kỳ diệu của các công viên mà cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nói đến trong một phim tài liệu do ông là người dẫn chuyện chính.

Các công viên ông Obama giới thiệu: Người khen hay, kẻ chê thiếu thực tế - Ảnh 1.

Phim tài liệu Our Great National Parks - Ảnh: NETFLIX

"Our Great National Parks" là một series phim tài liệu ra mắt ngày 13-4 do ông Barack Obama là người dẫn chuyện chính. Bộ phim là lời kêu gọi bảo vệ thiên nhiên và phát triển thế giới một cách bền vững thông qua những hình ảnh kỳ diệu của các công viên trên thế giới, nơi các sinh vật khắp hành tinh gọi là nhà.

Series phim tài liệu dài 5 tập đã lần lượt dẫn dắt người xem đến những công viên quốc gia lớn trên thế giới với hệ động - thực vật vô cùng đa dạng và lạ mắt.

Có thể kể đến như công viên quốc gia Leuser của Indonesia, nơi có khu rừng mưa nhiệt đới phong phú nhất ở Đông Nam Á; công viên Tsavo của Kenya, một trong những công viên lâu đời nhất và lớn nhất ở Kenya nổi tiếng với những con voi đỏ.

Ngoài ra còn có công viên Patagonia của Chile, thiên đường của chim cánh cụt và hải cẩu; Vịnh Monterey của California, nơi sinh sống của những sinh vật bí ẩn dưới đáy sâu.

Bộ phim hiện lên những vẻ đẹp lạ mắt, đầy màu sắc nhưng cũng đồng thời cho thấy những khung cảnh buồn về những hiểm họa mà các công viên có thể gặp phải về sự suy giảm của các loài động - thực vật.

Video trailer về Our Great National Parks - Nguồn: NETFLIX

Trên thực tế, "Our Great National Parks" của ông Obama đã cho thấy sự suy giảm đến mức gần tuyệt chủng của bò rừng ở công viên Yellowstone (Mỹ), vượn cáo sifaka ở Madagascar, lười ba ngón ở Costa Rica và nhiều hơn thế nữa.

Từ những hình ảnh đó, cựu tổng thống Mỹ đã đưa ra nhận xét: "Con người sẽ không nhận ra sự quan trọng của những công viên này cho tới khi chúng biến mất đi".

Cho tới nay, khung cảnh kỳ diệu của các công viên quốc gia thông qua sự dẫn dắt của ông Obama đã nhận được rất nhiều bình luận tích cực trên Rotten Tomatoes, một trang web uy tín tổng hợp các đánh giá về chương trình truyền hình và phim.

Đa số ý kiến đánh giá đều cảm thấy thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên của các địa điểm mà ông Obama giới thiệu. Đồng thời phim cũng được nhận xét là có tính thông tin và nội dung giáo dục.

Tuy nhiên, phim cũng được nhận xét là thiếu chiều sâu về nội dung và không quá mới mẻ đối với đề tài về thiên nhiên, Hollywood Reporter, tạp chí ngành công nghiệp điện ảnh Mỹ, cho biết.

Dẫu vậy, sự có mặt của ông Obama trong một bộ phim tài liệu có đề tài về môi trường cũng đã thu hút được đông đảo sự quan tâm của phần lớn đại chúng trên toàn cầu, khi vị cựu tổng thống thứ 44 của Mỹ đã thực hiện một bộ phim đầy màu sắc của các loài động - thực vật mà chúng ta đang sinh sống cùng, theo tạp chí Rolling Stone.

Hollywood Reporter cũng cho biết thêm, thiên nhiên nên được nhìn nhận một cách thực tế trước sự phá hủy của con người hiện nay. Nếu lãng mạn hóa quá đà sẽ khiến việc kêu gọi bảo vệ môi trường trở nên không rõ ràng và thiếu thuyết phục.

Đọc ‘Miền đất hứa’ để biết Obama đã nghĩ gì, làm ra sao khi quyết trở thành tổng thống Đọc ‘Miền đất hứa’ để biết Obama đã nghĩ gì, làm ra sao khi quyết trở thành tổng thống

TTO - Liệu khi đã ngồi trong Nhà Trắng với quyền lực trong tay, thì Obama có thể khiến cho thế giới tốt đẹp hơn, ít người lâm vào cảnh bần cùng hơn, hay chiến tranh cũng ít diễn ra hơn như ông từng ước mơ?

HOÀI NHÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận