Các công ty du lịch tập trung xử lý việc hủy, hoãn và đổi tour đến Đà Nẵng

26/07/2020 17:02 GMT+7

TTO - Các công ty du lịch lớn ở TP.HCM đã ngưng tổ chức tour đưa khách đến Đà Nẵng, giải quyết yêu cầu đổi tour có ngày khởi hành từ 27-7 đến 15-8 thay vì hủy tour. Ước tính có hàng chục ngàn khách sẽ chuyển đổi tour thay thế Đà Nẵng.

Các công ty du lịch tập trung xử lý việc hủy, hoãn và đổi tour đến Đà Nẵng - Ảnh 1.

Nhiều doanh nghiệp, địa phương khuyến cáo khách tạm dừng đến Đà Nẵng để du lịch cùng những công việc không cần thiết khác. - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ngày 27-7, đại diện Công ty du lịch Vietravel cho biết hiện nay chỉ riêng tại Đà Nẵng, doanh nghiệp này có hơn 50 đoàn khách với gần 1.800 khách. Từ tối 26-7, Vietravel cho đã ngưng tổ chức tour đến Đà Nẵng và đang tổ chức các đoàn cuối cùng rời Đà Nẵng. 

Hè này, Đà Nẵng đang là điểm được các công ty lữ hành đưa khách đến nhiều hàng đầu chỉ sau Phú Quốc. Khi ca nhiễm COVID-19 được phát hiện ở đây, các công ty du lịch đã chủ động liên hệ với khách, tư vấn chuyển điểm đến thay vì hủy tour và gấp rút tìm thêm dịch vụ ở các nơi khác chủ yếu Nha Trang, Phú Yên, Phú Quốc. 

"Trong ngày 26-7, chúng tôi không còn đoàn khởi hành nào vì đã chủ động dừng đưa khách đến Đà Nẵng. Dự kiến trong tuần tới công ty có 110 đoàn với 4.500 khách từ Hà Nội, Sài Gòn, các tỉnh miền Tây đi Đà Nẵng, nên hiện nay nhân viên kinh doanh đang làm việc từng đoàn để chuyển đổi tour sang hành trình khác", ông Trần Đoàn Thế Duy, tổng giám đốc Vietravel, cho biết. 

Nhiều doanh nghiệp lữ hành đang để xử lý việc hủy, hoãn và đổi tour đến Đà Nẵng. Một số đã có công văn yêu cầu siết chặt các quy định an toàn vệ sinh phòng dịch khi đi du lịch, công tác, trong đó khuyến cáo nhân viên hạn chế đi lại xuyên tỉnh nếu không cần thiết. 

Theo Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, hiện trung bình mỗi ngày TP đang đón 25.000-30.000 lượt khách với khoảng 100 chuyến bay, chưa kể đường bộ, tàu hỏa, xe du lịch. Từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 là mùa cao điểm đón khách, vì vậy hiện nay các công ty lữ hành đang giải quyết yêu cầu hủy, hoãn, đổi tour với khối lượng lớn. 

Đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết trong ngày cuối tuần, đơn vị vẫn khẩn trương liên lạc với khách chuyển đổi tour cho các đoàn khách có lịch khởi hành đi Đà Nẵng từ ngày 27-7 đến 15-8. Ước tính có khoảng 3.000 khách trên toàn quốc sẽ thay đổi hành trình vì ảnh hưởng của hai ca lây nhiễm COVID-19 ở Đà Nẵng. 

"Các đoàn khách đang ở Đà Nẵng đến chiều 26-7 sẽ kết thúc hành trình như đúng dự kiến nhưng với đoàn khách sắp tới chúng tôi linh hoạt chuyển sang tour khác", đại diện Lữ hành Saigontourist cho biết. 

Giám đốc một công ty du lịch ở miền Trung vừa ra thông báo tất cả nhân viên từ Đà Nẵng trở về đều phải tự cách ly 14 ngày. 

"Từ ba ngày nay, các đoàn khách từ Đà Nẵng dự kiến đi tour các tỉnh miền Trung cũng được thông báo hủy đoàn, tuân thủ các biện pháp chống dịch", giám đốc công ty này cho biết.

Ông Bùi Thế Duy, tổng giám đốc Lửa Việt, nói khách đi Đà Nẵng chiếm khoảng 10% tổng số khách trong hè năm nay của doanh nghiệp, việc hủy tuyến chắc chắn gây ra hiệu ứng tâm lý tiêu cực cho các đoàn khách khác dù là tour tuyến gần TP.HCM. 

"Không chỉ các tour tuyến đi Đà Nẵng xáo trộn. Chúng tôi có những đoàn khách đi Vũng Tàu, Phan Thiết... đang chốt hợp đồng nhưng từ thứ 6 vừa rồi họ đã thông báo tạm ngưng ký, chờ theo dõi. Hai ca nhiễm mới chẳng khác gì "giấy báo tử" với các công ty du lịch vốn vừa gắng gượng sau dịch chỉ vài tuần. Các hoạt động tuân thủ về an toàn đang được yêu cầu siết chặt hơn trong nội bộ", ông Duy chia sẻ.

Đà Nẵng dừng các hoạt động tập trung đông người, không thiết yếu từ 13h trưa nay 26-7 Đà Nẵng dừng các hoạt động tập trung đông người, không thiết yếu từ 13h trưa nay 26-7

TTO - Từ 13h trưa nay 26-7, Đà Nẵng triển khai các biện pháp chống dịch, trên tinh thần thực hiện Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ. Tạm dừng các hoạt động tập trung đông người, các cơ sở không thiết yếu...

N.BÌNH
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận