Tag:

Budapest

Thác nước đóng băng đẹp mê hồn tại Croatia

Thác nước đóng băng đẹp mê hồn tại Croatia

TTO - Tamas Toth, một nhiếp ảnh gia không chuyên, chụp lại những thác nước đóng băng ở hồ Plitvice (Croatia) - được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. 

06:44

​Nghi can chính vụ tấn công Paris tuyển thành viên ở Hungary

TTO - Giới chức Hungary cho biết một trong những nghi can chính trong vụ tấn công khủng bố Paris - Salah Abdeslam hôm 13-11, đã từng đến Hungary để tuyển thành viên khủng bố từ những người di cư đi qua nước này.

09:28

Chùm ảnh khủng hoảng người di cư tại châu Âu

TTO - Chưa bao giờ thảm cảnh của những người di cư đang tìm đường vào châu Âu trở thành nỗi ám ảnh như lúc này.

08:53

Bạn Trần-văn- Khê đã lãnh giải nhì cho Việt-Nam về cổ-nhạc

TTO - Năm 1949, nhạc sĩ trẻ Trần Văn Khê đã "đơn thân độc mã" thi âm nhạc tại Đại nhạc hội Budapest (Hungari) với 70 nước tham gia rất "hoành tráng". Ngay sau kỳ thi, chàng Trần Văn Khê đã gửi thư về nước báo tin vui. TTO xin giới thiệu toàn văn lá thư này.

07:04

Nếu chỉ có 48 giờ ở Budapest...

TTO - Đến Budapest, thủ đô và cũng là thành phố lớn nhất Hungary, nơi được xưng tụng bằng nhiều mỹ từ dễ làm xiêu lòng lữ khách, bạn có thể choáng ngợp trước vô số điểm đến trong khi quỹ thời gian có hạn.

11:16

Gặp nhân chứng lịch sử bên sông Danube

TTO - Chuyến tàu điện chạy dọc theo sông Danube dừng lại ở trung tâm thành phố Budapest (Hungary), bên kia là phủ tổng thống và bên này là khách sạn Four Seasons được nối bởi cây cầu Xích cổ kính bắc qua sông.

07:50

Vẻ đẹp của quá khứ dành tặng tương lai

TTCT - Trên một hành trình dài, bắt đầu từ Warsaw và Krakow (Ba Lan) sang Budapest (Hungary), qua Prague (Cộng hòa Czech) và Vienna (Áo), tôi chứng kiến sự hòa hợp kỳ lạ giữa cuộc sống hiện đại và sức sống từ các di sản hiện diện ngay trong lòng các đô thị ấy.