Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

Bữa trưa mà ông Trump và ông Kim không ăn có gan ngỗng, cá tuyết, trà sâm...

02/03/2019 08:09 GMT+7

TTO - Bữa trưa bàn công chuyện của Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un tại khách sạn Metropole (Hà Nội) đã không thể diễn ra. Tuy nhiên, thực đơn bữa ăn này có nhiều chi tiết thú vị.

Bữa trưa mà ông Trump và ông Kim không ăn có gan ngỗng, cá tuyết, trà sâm... - Ảnh 1.

Món gan ngỗng mở đầu bữa trưa có thực đơn ít món - Ảnh: Eat Smarter

Thực đơn dự kiến cho bữa trưa ngày 28-2 của Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều khá đơn giản, chỉ gồm một món khai vị, một món chính, một món tráng miệng, kèm theo kẹo và trà. Thông tin này do James Pearson, nhà báo của Hãng tin Reutes, công bố trên trang cá nhân. Trước đó, bữa tối giữa hai nhà lãnh đạo vào tối 27-2 cũng gồm rất ít món..

Món khai vị của bữa trưa "hụt" này khá quen thuộc trong các nhà hàng hạng sang. Đó là gan ngỗng (foie gras) được bày trên táo cắt lát. Foie gras là món ăn nổi tiếng của ẩm thực Pháp, được làm từ gan của ngỗng hoặc vịt đã vỗ béo, có thể để nguyên hoặc xay nhuyễn khi chế biến. 

Vị béo, bùi và thơm của gan ngỗng kết hợp với vị ngọt mát của táo sẽ kích thích vị giác, tạo ra một khởi đầu hoàn hảo cho bữa ăn.

Bữa trưa mà ông Trump và ông Kim không ăn có gan ngỗng, cá tuyết, trà sâm... - Ảnh 2.

Món chính của thực đơn có nguyên liệu là cá tuyết - một loại cá đặc sản của Triều Tiên cũng từng xuất hiện trong bữa ăn giữa ông Trump và ông Kim ở hội nghị lần 1 ở Singapore năm 2018. Tại đây, cá tuyết được nướng, ăn kèm với rau củ nướng, cơm pilaf (gạo được nấu trong nước luộc thịt) và xốt bơ chanh.

Bữa trưa mà ông Trump và ông Kim không ăn có gan ngỗng, cá tuyết, trà sâm... - Ảnh 3.

Bánh nướng nổi tiếng - Ảnh: You

Hai nhà lãnh đạo lẽ ra sẽ cùng thưởng thức món tráng miệng là Banoffee, một loại bánh nướng nổi tiếng của ẩm thực Anh. Banoffee gồm mousse chuối, caramel mặn, cốt bánh vani, một lớp kem tươi và lê nướng. 

Ngoài ra, ông Trump và ông Kim còn được thưởng thức món kẹo sâm và trà sâm để kết thúc bữa trưa. Điều đáng tiếc là bữa trưa lấy cảm hứng từ cả ẩm thực Triều Tiên và ẩm thực phương Tây này đã không diễn ra. Ông Kim Jong Un đã rời đi ngay sau đó và hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 kết thúc mà không có tuyên bố chung từ hai phía.

Bữa trưa mà ông Trump và ông Kim không ăn có gan ngỗng, cá tuyết, trà sâm... - Ảnh 4.

Bức ảnh ông Trump và ông Kim trong một nhà hàng của khách sạn Metropole ngày 28-2 do nhà báo David Nakamura đăng trên trang cá nhân

Thăm dò ý kiến

Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội không ra được tuyên bố chung, bạn nghĩ gì?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Cà phê Giảng sau thượng đỉnh Mỹ - Triều: Cà phê Giảng sau thượng đỉnh Mỹ - Triều: '99,9% khách gọi cà phê trứng'

TTO - Con phố Nguyễn Hữu Huân (Hà Nội) trở nên đông đúc sau khi cà phê trứng trở thành hiện tượng tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều.

HẢI ĐĂNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận