Tag: bổ sung i-ốt

Doanh nghiệp kêu khó vì quy định tăng cường i-ốt trong muối

TTO - Từ tháng 5, Chính phủ đã chỉ đạo bãi bỏ quy định "muối dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường i-ốt", "bột mì dùng trong chế biến thực phẩm phải được tăng cường sắt và kẽm". UBND TP.HCM kiến nghị Bộ Y tế sớm thực hiện.

Thêm i-ốt, doanh nghiệp thực phẩm rối

Quy định bỏ thêm i-ốt, sắt, kẽm trong chế biến thực phẩm khiến không ít doanh nghiệp rối.

Bị ngành y tế làm khó, doanh nghiệp chuyển từ sản xuất 4.0 về 0.4

TTO - Quy định về bổ sung iôt, sắt, kẽm... trong chế biến thực phẩm đang làm nhiều doanh nghiệp thực phẩm điêu đứng, thậm chí có doanh nghiệp phải chuyển từ sản xuất tự động về sản xuất thủ công chỉ để đáp ứng quy định này.

Bệnh bướu cổ và cách phòng tránh

TTO - Bệnh bướu cổ đang có nguy cơ gia tăng tại Việt Nam trong những năm gần đây nếu không được điều trị hoặc điều trị không đúng có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.