Tag:

Biên giới

Đón tết, đừng quên dưới bóng hoa đào...

Đón tết, đừng quên dưới bóng hoa đào...

TTO - 39 năm và mãi mãi về sau, mỗi mùa xuân hoa đào nở, bên hoa đào chúng ta chúc nhau ly rượu mừng, xin đừng quên một mùa hoa đào đã rực đỏ vì thấm máu người lính.

10:02

Xót xa 'đường hành quân' của thầy cô vùng cao

TTO - "Khép lại trang báo ngày chủ nhật, ám ảnh mãi trong tôi dòng suối sau cơn lũ, những chiếc xe máy ngã nằm chỏng chơ trên đường...Tôi đã ngồi im lặng thật lâu, thương rất nhiều và nghĩ cũng rất nhiều".

09:27

Đừng khóc, cô Phượng!

TTO - Mấy chục năm qua, hình như chưa có con số thống kê cụ thể nào về những thầy cô giáo cắm bản đã vĩnh viễn nằm lại giữa non cao.

08:30

Gian nan này ai thấu thầy cô

TTO - Ngày mai 14-8, học sinh nhiều địa phương bước vào năm học mới. Ở vùng sâu vùng xa, các thầy cô giáo đã tạm biệt gia đình, lên đường vào bản. Thật khó hình dung con đường đến trường của các thầy cô gian nan đến vậy.

06:44

​Ấn Độ tăng cường lực lượng ứng chiến ở biên giới với Trung Quốc

TTO - Quân đội Ấn Độ tăng cường ứng phó trong bối cảnh không bên nào chịu nhún trong tình huống đối đầu căng thẳng ở Himalaya.

06:29

Thu giữ tang vật vi phạm qua cửa khẩu cảng TP.HCM trên 50 tỉ đồng​

TTO - Chiều 11-8, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP.HCM và Cục Hải quan TP tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa Bộ đội Biên phòng TP - Cục Hải quan TP giai đoạn 2012-2020.

06:06

Đại tá Trung Quốc dọa Ấn Độ: Phải rút quân, không thì chiến tranh!

TTO - Vị đại tá đương nhiệm của quân đội Trung Quốc đã thẳng thừng tuyên bố như thế trên sóng truyền hình. Ông này cho rằng Ấn Độ đã "nói quá nhiều".

07:01

​Ấn Độ tố Trung Quốc hành xử hung hăng ở biên giới

TTO - Một lãnh đạo đảng đối lập của Ấn Độ thậm chí khẳng định Trung Quốc đã đặt vũ khí hạt nhân ở Pakistan để nhắm vào Ấn Độ!

01:13

​Lặng người vẻ đẹp nơi biên giới Ba Lan - Slovakia

TTO - Với những ngọn núi xinh đẹp, những thung lũng như tranh, những hồ nước, những con sông uốn khúc... dãy Carpathian nằm ở khu vực biên giới giữa Ba Lan và Slovaki là điểm đến ưa thích của hàng ngàn du khách mỗi năm.