Tag:

Biến đổi khí hậu

Toàn cầu sắp tăng 1,5 độ, thỏa thuận khí hậu Paris 'phá sản'?

Toàn cầu sắp tăng 1,5 độ, thỏa thuận khí hậu Paris 'phá sản'?

TTO - Theo báo cáo của Liên Hiệp Quốc, toàn cầu sẽ tăng 1,5 độ C vào năm 2040 - tức sớm hơn 60 năm so với mục tiêu đặt ra của Thỏa thuận chung Paris.

10:49

5 nơi bạn cần cân nhắc kỹ nếu muốn đi du lịch

TTO - Dưới đây là danh sách những địa điểm bạn nên cân nhắc kỹ khi đến tham quan vì một số lý do như ô nhiễm, nguy hiểm hoặc bị đe doạ bởi biến đổi khí hậu.

02:33

Sạt lở nhiều ở An Giang là do 'mưa và biến đổi dòng chảy'

TTO - Hàng chục ngôi nhà ở Chợ Mới, An Giang. bị sụt lún, nứt tường, nền nhà... trong thời gian qua là do mưa nhiều và biến đổi dòng chảy.

10:11

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: Tăng cường hợp tác vì đại dương xanh

TTO - Trong bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng trưa 9-6 giờ Canada, tức rạng sáng nay (10-6) giờ Việt Nam, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề xuất sáng kiến bảo vệ môi trường sinh thái biển, đại dương.

11:38

Liên hợp quốc kêu gọi chấm dứt nạn ô nhiễm rác thải lan ra biển

Từ việc mang chai nước theo người đến tình nguyện dọn dẹp môi trường ở địa phương, tất cả mọi người đều cần làm việc gì đó để chấm dứt nạn ô nhiễm rác thải nhựa lan tới các đại dương của thế giới.

04:52

Chung tay cứu hành tinh khỏi tình trạng "ô nhiễm trắng"

"Vào Ngày Môi trường thế giới, thông điệp rất đơn giản: từ chối sản phẩm nhựa sử dụng một lần. Từ chối những gì bạn không thể tái sử dụng. Cùng nhau, chúng ta có thể vạch ra con đường tới một thế giới sạch hơn, xanh hơn."

11:10

Rực rỡ sắc màu tại lễ hội tuyết và sao ở Peru

TTO - Hàng ngàn người hành hương từ khắp vùng núi Andes tụ họp về khu vực núi Ausangate, Peru để tham gia lễ hội tuyết và sao có truyền thống từ năm 1783.

03:59

Mỹ tổ chức hoạt động hỗ trợ đồng bằng sông Cửu Long

TTO - Mới đây, Mỹ đã phối hợp với một số đơn vị tại thành phố Cần Thơ để tổ chức các hoạt động cho thế hệ trẻ, nhằm kết nối vùng đồng bằng sông Cửu Long với thế giới, cũng như tìm ra các giải pháp do biến đổi khí hậu tại đây.

03:00

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Có thể yên tâm với 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc

TTO - Khi đại biểu chất về việc đối phó với nguy cơ rò rỉ phóng xạ từ 3 nhà máy điện hạt nhân Trung Quốc sát biên giới, bộ trưởng TN-MT nói đã thực hiện những việc cần làm để có thể "yên tâm".