Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Bão Mặt trời

Đến New Zealand ngắm bầu trời đêm đầy sao đẹp như mơ

Đến New Zealand ngắm bầu trời đêm đầy sao đẹp như mơ

TTO - Những bức ảnh do cặp đôi người Úc Jake Scott-Gardner và Joanna Scott ghi lại góc nhìn đầy mới mẻ và mê hoặc về đất nước New Zealand.

09:47

Bão mặt trời lớn suýt gây tổn hại cho trái đất năm 2012

TTO - Những trận bão mặt trời lớn lẽ ra đã gây hủy hoại nghiêm trọng cho hệ thống lưới điện và làm tê liệt các vệ tinh ngoài không gian vào năm 2012, theo các nhà nghiên cứu Mỹ ngày 20-3.

09:53

Bão mặt trời tấn công trái đất

TTO - Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) vừa lên tiếng cảnh báo về một cơn bão từ đang tiến gần tới trái đất do hoạt động phun trào dữ dội trên bề mặt mặt trời. Các hệ thống điện lực, dịch vụ vệ tinh có thể bị ảnh hưởng.

05:14

Ảnh quầng mặt trời nóng 4 triệu độ C

TTO - Các nhà khoa học NASA vừa tiết lộ những hình ảnh ngoạn ngục của quầng Mặt trời có sức nóng lên đến 4 triệu độ C với độ phân giải cao nhất từ trước đến nay.

11:51

Bão Mặt trời sắp ảnh hưởng Trái đất

TTO - Đêm qua 12-7 (theo giờ VN), Mặt trời đã phóng ra một luồng lửa mạnh cấp độ X (cấp độ mạnh nhất). Hiện bức xạ từ đợt phóng này đang tiến về Trái đất.

02:26

Bão mặt trời sắp tấn công Trái đất?

TTO - Một cơn bão mặt trời lớn nhất 5 năm qua được dự báo sẽ tấn công Trái đất trong ngày 8 và 9-3, có thể làm tê liệt các vệ tinh, phá vỡ điện lưới, GPS và gây nguy hiểm cho các phi hành gia trên ISS.

12:20

Bão mặt trời lại xuất hiện

TTO - Sau 5 năm im lặng, vào những ngày cuối năm 2011 cơn bão mặt trời (CME) lại xuất hiện một cách mãnh liệt.