Tag: bánh bó

Dạo phố người Hoa mua đồ cúng Tết Thanh Minh

TTO - Bánh bò khổng lồ có giá 300.000 đồng/cái, giá bằng cả một con vịt quay. Nhiều người Sài Gòn chịu chơi chi tiền triệu cho Tết Thanh Minh.

Bánh bò thốt nốt

TT - Thông thường các loại bánh bò đều làm bằng đường cát trắng hoặc cát vàng. Riêng bánh bò thốt nốt, một loại bánh làm bằng bột gạo nhưng dùng toàn đường thốt nốt nên có màu vàng lợt, mùi vị đặc trưng, thơm ngon quyến rũ vì đường thốt nốt có vị ngọt thanh và beo béo, không gắt.

Bánh bó - chặt lắm tình quê!

AT - Có một thứ bánh tên gọi dân dã mà khi ăn rồi sẽ nhớ mãi cái dẻo thơm của nếp, cái sừn sựt của dừa, thơm tho của gừng, và ngọt giòn của cà rốt. Ấy là thứ bánh mà quê ngoại tôi (Quảng Ngãi) vẫn thường làm mỗi độ xuân về để mời khách và đặt lên bàn thờ tổ tiên.

Bánh bó xứ Quảng

TTXuân - Tại Quảng Nam, bánh bó có từ lâu đời và đây là món ngon chỉ xuất hiện trong ngày Tết, giỗ chạp. Nhưng với dân Huế thì gọi thứ này là bánh lăn…