Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Bắc cực

Thỏa thuận cấm đánh bắt cá 'cứu' Bắc Cực

Thỏa thuận cấm đánh bắt cá 'cứu' Bắc Cực

TTO - Mới đây, 9 quốc gia và Liên minh châu Âu đạt được thỏa thuận cấm đánh bắt cá vì mục đích thương mại ở khu vực trung tâm biển Bắc Cực trong ít nhất 16 năm.

01:45

​Thế giới thiệt hại hàng nghìn tỷ USD do băng tan tại Bắc Cực

Không chỉ làm gia tăng mực nước biển và thay đổi cấu trúc nền nhiệt ở cực Nam, sự tan băng nhanh chóng tại Bắc Cực còn đang làm tan chảy các tầng đất vốn được xem là đã đóng băng vĩnh cửu dưới các công trình nhà ở và đường sá từ Siberia tới Alaska.

12:18

​Bắc Cực ngày càng ấm lên đe dọa sự sinh trưởng của loài tuần lộc

Tình trạng nóng lên của trái đất đang tác động mạnh mẽ tới khu vực đồi núi lạnh giá Lapland ở Na Uy với dự báo nhiệt độ mùa đông sẽ tăng đáng kể trong thế kỷ này.

05:12

'Du lịch' khắp nơi với chùm ảnh sống động

TTO - Để trở thành người chiến thắng trong cuộc thi nhiếp ảnh Zeiss 2017, các nghệ sĩ phải đi khắp nơi để chụp lại địa điểm mình cho là ý nghĩa và đặc biệt.

11:31

100 năm, sông băng ở Bắc cực tan chảy gần hết

TTO - Vào đầu những năm 1900, các sông băng Bắc Cực hãy còn là điều kỳ bí và ít được biết đến nhất trong tự nhiên. Giờ đây, chúng biến đổi đến đau lòng.

10:53

Xem ảnh rất hiếm về băng tan thành sông ở Bắc Cực

TTO - Bộ ảnh hiếm hoi về những dòng sông và hồ nước xuất hiện tại Bắc Cực được nhiếp ảnh gia người Anh Timo Lieber chụp.

03:00

​Nhiệt độ ấm lên khiến môi trường Bắc Cực ngày càng xuống cấp

Nhiệt độ tại Bắc Cực trong năm 2015 ở mức cao kỷ lục và không khí ấm hơn là những yếu tố gây ra tình trạng tan băng và đóng băng chậm tại khu vực lạnh giá nhất thế giới này.

06:50

48 giờ cuối cùng bầu chọn chàng trai Việt chinh phục Bắc cực

TTO - Chàng trai 28 tuổi Hoàng Lê Giang đang bước vào những chặng cuối cùng trong cuộc đua giành suất chinh phục lộ trình 300km ở Bắc cực.

04:34

Trung Quốc "để mắt" đến tuyến hàng hải qua Bắc cực

TTO - Cơ quan an toàn hàng hải Trung Quốc (MSA) vừa ra bản định hướng về các lộ trình hàng hải qua Bắc cực, tuyến giao thông có tiềm năng lớn từ tình trạng tan băng do biến đổi khí hậu, dù không có tuyên bố chủ quyền tại đây.