Thứ 5, ngày 19 tháng 5 năm 2022

Áo yêu cầu dân mạng dẹp ngay trò ‘thử thách hôn bò’

17/05/2019 07:49 GMT+7

TTO - Chính phủ Áo cảnh báo người sử dụng Internet nước này cần dừng ngay cái gọi là ‘thử thách hôn bò’, gọi đây là hành động ‘phiền toái gây nguy hiểm’.

Người dùng mạng tham gia thử thách hôn bò - Video: YOUTUBE

Theo Hãng tin AFP, hôm 15-5, một ứng dụng điện thoại của Thụy Sĩ có tên Castle đã phát động một thử thách có tên gọi #KuhKussChallenge (thử thách hôn bò).

Theo đó, thử thách này kêu gọi người dùng ở Thụy Sĩ và các quốc gia nói tiếng Đức khác hôn bò bằng cách dùng lưỡi hoặc hôn như bình thường nhằm gây quỹ từ thiện.

Nhiều video quay lại cho thấy cảnh người dùng mạng lè lưỡi, chu mỏ để hôn vào lưỡi, miệng của bò trên các đồng cỏ với vẻ thích thú.

Tuy nhiên, trong tuyên bố ngày 16-5, Bộ trưởng Nông nghiệp Áo, bà Elisabeth Koestinger, gọi thử thách này là "sự phiền toái gây nguy hiểm".

"Những đồng cỏ không phải là vườn thú dành cho các thú cưng. Những hành động như thế này có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng" - bà Elisabeth Koestinger nói thêm.

Nữ bộ trưởng 40 tuổi cho biết bò có thể trở nên hung hăng và gây nguy hiểm trong những trường hợp phải bảo vệ con của chúng trước người lạ.

Áo yêu cầu dân mạng dẹp ngay trò ‘thử thách hôn bò’ - Ảnh 2.

Một anh chàng tham gia thử thách hôn bò - Ảnh: DAILYMAIL

Làm cách nào để cân bằng hoạt động của du khách và những người chăn nuôi gia súc vốn là một chủ đề nhạy cảm ở các khu vực miền núi của Áo, khi ngành du lịch và ngành chăn nuôi gia súc đều là những trụ cột quan trọng của nền kinh tế khu vực.

Hồi tháng 2, một tòa án ở khu vực Tyrol của Áo đã gây ra nhiều ồn ào, tranh cãi khi ra phán quyết buộc một nông dân phải trả 555.000 USD tiền đền bù cho một người bị đàn đò giậm chết hồi năm 2014.

Chính phủ đã tìm cách ngăn chặn các vụ việc không may như vậy bằng cách công bố "bộ quy tắc ứng xử" cho những người leo núi và đi du lịch miền núi, khuyến nghị họ tránh xa các đàn bò ở bất cứ nơi đâu có thể.

"Những hành động như thử thách hôn bò đi ngược lại nỗ lực của chúng tôi nhằm thúc đẩy sự chung sống trên các đồng cỏ. Không thể hiểu nổi được hành động này!" - bà Elisabeth Koestinger cho biết.

Theo trào lưu Facebook, Huế mở cuộc thi Theo trào lưu Facebook, Huế mở cuộc thi 'thử thách dọn rác'

TTO - Viện Nghiên cứu phát triển tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa chính thức khởi động cuộc thi thử thách dọn rác với tên gọi “Thừa Thiên Huế - Hành động để thay đổi - Vì một Huế xanh”.

BÌNH AN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận