Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây

Ăn tô bò kho giá 7,5 triệu đồng

24/09/2017 21:58 GMT+7

TTO - Tô bò kho giá 325 USD, khoảng 7,5 triệu đồng. Đây được coi là tô bò kho mắc nhất thế giới, và bạn muốn ăn thường phải đặt trước 2 ngày. Ở đâu vậy?

Ăn tô bò kho giá 7,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Tô bò kho có giá 7,5 triệu đồng - Ảnh: CNN

Tiệm Niu Ba Ba - một tiệm nổi tiếng ở Đài Loan, khai trương từ năm 1990 - bán tám loại bò kho, từ loại bò kho được đặt tên Cha giá 16 USD - khoảng 360.000 đồng đến loại mắc nhất có tên Tổng thống giá 325 USD.

Cái giá 325 USD là do thực khách đưa ra và tiệm bắt đầu xác lập con số này từ năm 2007. Trước đó, khi bán tô Tổng thống, tiệm nói với thực khách hãy ‘trả số tiền nghĩ rằng tương xứng với tô bò kho’.

Eric Wang Yiin Chyi, thế hệ thứ hai sở hữu Niu Ba Ba, kể rằng nhiều thực khách khẳng định sẵn sàng trả đến 10.000 Đài tệ (tương đương 325 USD) để thưởng thức một tô bò kho như vậy.

CNN dẫn lời Eric: "Với nhiều người, loại bò kho rẻ nhất của chúng tôi cũng đã có giá trên trời. Nhưng cách chúng tôi nấu bò kho hoàn toàn khác với những tiệm còn lại".

Trung bình một tô bò kho ở Đài Loan có giá 6 USD - khoảng 140.000 đồng.

Ăn tô bò kho giá 7,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Anh Eric Wang (phải) và cha Wang Tsung Yuan - Ảnh: CNN

Eric cho biết mỗi tô bò kho có bốn loại thịt bò Mỹ, Úc hảo hạng và sáu loại nước dùng khác nhau được pha chế theo tỉ lệ.

Thịt được hầm rồi đông lạnh trong ba ngày trước khi cắt thành những miếng có hình dáng đặc biệt để xớ mềm và thịt thơm nhất. Đối với tô Tổng thống, tiệm chỉ dùng những miếng sườn bò và dẻ sườn bò ngon nhất.

Với cách làm này, Niu Ba Ba thu hút một lượng khách rất lớn đến từ khắp thế giới. Nhiều thực khách cho rằng cái giá 325 USD là đáng đồng tiền bát gạo.

Tuy nhiên để có thành công như hôm nay, tiệm Niu Ba Ba cũng đã có một khởi đầu gian khó.

Năm 1990, Wang Tsung Yuan - cha của Eric Wang từ Canada trở về Đài Loan mở tiệm mì. Nhưng khẩu vị bò kho tại đây không hợp người Đài Loan khiến công việc lụn bại và người hợp tác với ông Wang Tsung Yuan bỏ đi chỉ sau 11 ngày.

Với tình yêu bò kho, ông Wang Tsung Yuan tiếp tục nghiên cứu để cho ra món bò kho ngon như ngày hôm nay.

Và khi quán phát đạt, thay vì tìm mặt bằng lớn hơn, ông quyết định chuyển đên một nơi chỉ đủ phục vụ từ 18 đến 20 người với lý do "càng nhiều khách, chúng tôi càng không thể tập trung chỉnh chu cho từng tô bò kho, chất lượng phải hơn số lượng".

Đ.K.L.

Mới Nhất

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

Khánh thành cột cờ Lũng Pô

TTO - Cột cờ Lũng Pô tại xã A Mú Sung, huyện Bát Xát, Lào Cai đã được Tỉnh đoàn Lào Cai khánh thành ngày 16-12 với sự tham dự của hàng ngàn đoàn viên, thanh niên.

Lạc bước trong công viên Hitachi

Lạc bước trong công viên Hitachi

TTO - Công viên Hitachi nằm ở tỉnh Ibaraki, là một trong những điểm tham quan nổi tiếng bậc nhất Nhật Bản. Mỗi năm công viên đón hàng triệu du khách yêu hoa trên khắp thế giới đến thăm.

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

Clip bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Malaysia

TTO - Bảo tàng đồ ăn khổng lồ ở Penang là nơi trưng bày mô hình những món ăn truyền thống của Malaysia, thu hút rất đông du khách mê ẩm thực ghé thăm.

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

Những tác phẩm nghệ thuật từ lá cây rụng

TTO - Dưới óc sáng tạo nghệ thuật, một giảng viên đại học đã tạo nên những tác phẩm đẹp mắt từ thảm lá vàng rụng trong sân trường đại học ở Mỹ.

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

Tiếng chuông Giáng sinh an lành ở làng ông già Noel

TTO - Mỗi năm đến dịp Giáng sinh là làng Rovaniemi ở Lapland (Phần Lan) lại đón hàng triệu du khách ghé thăm với mong muốn được nhìn thấy ông già Noel bằng xương bằng thịt.

Doanh nhân người Úc trở thành vị khách thứ 6 triệu đến Sài Gòn

Doanh nhân người Úc trở thành vị khách thứ 6 triệu đến Sài Gòn

TTO - Doanh nhân người Úc Michener David William, hành khách trên chuyến bay VN780 MEL-SNG, đã trở thành vị khách quốc tế thứ 6 triệu của TP.HCM năm 2017.

Người đàn ông mù, điếc, một mình chu du 125 quốc gia

Người đàn ông mù, điếc, một mình chu du 125 quốc gia

TTO - Vượt lên trên tất cả những khó khăn, thiệt thòi của bản thân, một người Anh bị mù, điếc đã đi du lịch qua 125 quốc gia bằng trái tim khát khao và tình yêu vô bờ với cuộc sống.