Thứ 6, ngày 12 tháng 8 năm 2022

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ?

12/02/2022 20:56 GMT+7

TTO - Từ Đà Nẵng vào Sài Gòn, hay từ Sài Gòn ra Đà Nẵng, chúng ta có thể ghé qua những quán này để thưởng thức các món đặc sản của miền Trung mà đôi khi suốt trên tuyến đường không phải ăn bữa cơm nào.

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ? - Ảnh 1.

Món bún chả cá Bà Lữ ngon nhất phố Hùng Vương, Đà Nẵng - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Các món ăn dân dã, đậm đà hương vị miền Trung, ngon, rẻ, no bụng và vừa túi tiền. Ở Đà Nẵng, các tài xế taxi nói: "Quán bún chả cá Bà Lữ ngon nhất phố Hùng Vương, quận Thanh Khê, Đà Nẵng". Chúng tôi ghé ăn, thấy ngon thiệt.

Hôm sau, có thể ghé các quán mì quảng cũng đặc sản ở Đà Nẵng đều ngon, rẻ. Vô Quảng Nam, ghé Tam Kỳ có món mì gà xứ Quảng tuyệt vời.

Tới Bình Định nếu chúng ta vào thăm quê hương của Vua Quang Trung ở huyện Tây Sơn thì nên ghé vào quán cơm Mười Diên đặc sản cá đồng mà nhiều người đi trên quốc lộ 19 hầu như đều ghé. Tất cả các món ăn ở quán này đều từ cá đồng và các loại mắm cũng từ cá đồng. Ngon, bổ, rẻ... nên quán lúc nào cũng đông khách ghé ăn.

Quán nằm trên quốc lộ 19, thôn Tả Giang, xã Tây Giang, huyện Tây Sơn, Bình Định, kế bên đầu cầu Ba La, phía bên kia là Nhà máy đường Bình Định. 

Trở ra quốc lộ 1A, tiếp tục xuống Phú Yên, khi tới Hòa Đa, xã An Mỹ, huyện Tuy An, có thể ghé vào quán Hòa Đa thưởng thức món cháo lòng, bánh hỏi, bánh tráng thịt luộc... 

Về đến Khánh Hòa, tới Diên Khánh, có nhiều quán bánh ướt Diên Khánh, món ăn dân dã nhưng lại là món đặc sản của thành phố biển Nha Trang. Người ăn chất đĩa cả chồng để dễ tính tiền.

Rời Nha Trang, vào tới Bình Thuận trời cũng vừa sập tối, nên ghé ăn món cháo trắng lá dứa nổi tiếng ở ngã bảy, chợ Phan Thiết cho nhẹ bụng rồi vào khách sạn nghỉ ngơi, sáng mai về Sài Gòn sớm.

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ? - Ảnh 2.

Món bún chả cá Bà Lữ ngon nhất phố Hùng Vương, Đà Nẵng - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ? - Ảnh 3.

Món mì quảng Đà Nẵng - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ? - Ảnh 4.

Món mì gà xứ Quảng, ở Tam Kỳ, Quảng Nam - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ? - Ảnh 5.

Đi Tuy Hòa nên thưởng thức món cháo lòng, bánh hỏi, bánh tráng thịt luộc... ở quán Hòa Đa trên QL1A, xã An Mỹ, huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Ăn món gì dọc đường miền Trung ngon bổ rẻ? - Ảnh 6.

Món cháo trắng lá dứa nổi tiếng ở ngã bảy, chợ Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận - Ảnh: NGUYỄN CÔNG THÀNH

Về miền Trung ăn hến Về miền Trung ăn hến

TTO - Một trong những sản vật của sông quê miền Trung mà những nơi khác không hề có là con hến - loài nhuyễn thể chỉ sống và sinh sôi trong vùng nước lợ gần cửa biển.

NGUYỄN CÔNG THÀNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận