Tag:

Ấn Độ Dương

Chính phủ Thái nói gì về siêu kênh đào Kra?

Chính phủ Thái nói gì về siêu kênh đào Kra?

TTO - Chính phủ Thái Lan cho biết dự án kênh đào Kra hiện không phải là một ưu tiên và người dân nước này cần cẩn trọng, tránh bị "dắt mũi" bởi các thông tin sai lệch.

12:18

Cảnh báo nước biển dâng sẽ nhấn chìm nhiều quốc gia và thành phố

Nước biển dâng cao đang đe dọa nhấn chìm nhiều quốc gia và thành phố trên thế giới vào cuối thế kỷ 21 nếu con người không có biện pháp ứng phó kịp thời.

07:33

Tổng thống Mỹ khẳng định công du châu Á thành công vang dội

TTO - Ông Donald Trump tuyên bố chuyến đi vòng quanh châu Á 12 ngày của ông "thành công vang dội", khẳng định nước Mỹ đã trở lại là nhà lãnh đạo của thế giới.

09:50

Những ‘quái thú’ dưới lòng đại dương

TTO - Quái thú không chỉ có trong tưởng tượng. Đâu đó dưới lòng đại dương mênh mông sâu thẳm là những sinh vật kỳ lạ mà chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến người ta giật mình sợ hãi.

04:33

8 hoang đảo đẹp như chốn bồng lai trên thế giới

TTO - Trang Daily Mail của Anh giới thiệu một số hòn đảo không hoặc ít có người ở trên thế giới, đồng thời sở hữu cảnh quan thiên nhiên đẹp tuyệt vời.

03:36

Mỹ, Nhật, Ấn tập trận trên biển dằn mặt Trung Quốc

TTO - Cuộc tập trận chung thường niên của hải quân 3 nước vừa bắt đầu tại Vịnh Bengal, với mục tiêu chính là thao luyện kỹ năng chống tàu ngầm.

09:31

Pháp, Nhật ủng hộ tự do hàng hải ở châu Á

TTO - Pháp và Nhật ủng hộ "trật tự hàng hải mở và tự do" tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương sau cuộc gặp tại Paris ngày 20-3.

05:34

​38 người thiệt mạng vì bão tại Madagascar

TTO - Cơn bão Enawo đổ vào quốc đảo Madagascar từ đầu tuần này đã làm 38 người thiệt mạng, 180 người bị thương và 53.000 người phải di dời chỗ ở tránh bão.

02:34

Dưới Ấn Độ Dương là... lục địa cổ xưa

TTO - Một phần lục địa cổ vừa được các nhà địa chất học thuộc Đại học Witwatersrand của Nam Phi tin rằng đang nằm ở đáy Ấn Độ Dương, dưới đảo Mauritius.