Tag: ăn để khỏe

Ăn phải đúng cách

TTO - Có ăn thường có chịu. Bằng chứng là theo Tổ chức Y tế thế giới, 70% bệnh chứng nghiêm trọng liên quan mật thiết với chuyện cố nuốt nhưng không trôi!

Rau tập tàng, dinh dưỡng tốt

TTO - Tập tàng là tên gọi chung của một tập hợp nhiều loại rau như: rau má, rau dền gai, rau sam, mã đề, mồng tơi, bồ ngót, lá lốt, rau trai, ngò tàu, rau ngổ, rau éo... 

Đậu xanh, xua nhanh cái nóng

TTO - Những ngày này, nhiều bà nội trợ quan tâm làm sao để có thực phẩm vừa giúp thanh nhiệt, xua nhanh cảm giác nóng bức, vừa giải độc cho cơ thể. Và ứng cử viên sáng giá nhất là đậu xanh (lục đậu).

Cà phê biết cách uống mới có lợi

TTO - Người uống cà phê không những thưởng thức mùi vị thơm, gây sảng khoái mà còn được kích thích hoạt động trí óc.

Ăn canh chua mua sức khỏe

TTO - Món canh chua cá lóc sẽ giúp chúng ta ngon miệng và ít ai biết rằng những nguyên liệu chế biến món canh này cũng là những vị thuốc quý cho sức khỏe.

Gừng cay: món ăn, gia vị, thuốc trị bệnh

TT - Làm gia vị, gừng là phụ gia không thể thiếu trong nhiều món ăn thức uống có chất đạm cao, “mát bụng” như: mực biển hấp gừng, thịt vịt mắm gừng, cá kho gừng, rượu gừng…

Đừng sợ rau củ quả có màu “lạ”

TT - Những loại rau củ quả… có màu sắc khác lạ mà trước đây chỉ tồn tại trong suy nghĩ hoặc trên giỏ đồ chơi trẻ em, nay đã xuất hiện ngày càng nhiều

Mật ong, càng để lâu càng sinh độc

TT - Mật ong vốn là món được nhiều nhà dự trữ, đặc biệt dành cho trẻ con những khi chớm ho hen, viêm họng. Nhưng không phải ai cũng biết cách dùng, cách bảo quản mật ong như thế nào cho đúng.

Bánh củ cải: sảng khoái mùi cần tàu

TT - “Mùa” tết cũng là mùa rau cải rộ ở đồng bằng sông Cửu Long.

Nức mùi tôm càng

TT - Gió chướng sòng cũng là lúc bông so đũa trổ những nụ lung linh như một nửa vầng trăng trên tàn cây. Hái những bông trắng ngà nấu canh chua với tôm càng là món ăn của những bậc trưởng giả thời xưa.