Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Ẩm thực

Phở Việt - Kỳ cuối: Giá trị của phở

Phở Việt - Kỳ cuối: Giá trị của phở

TTO - Khó có món ăn nào của Việt Nam có được không gian ẩm thực rộng lớn như phở. Ai cũng phải thừa nhận phở là món ăn phi thời gian.

12:37

Phở Việt - Kỳ 3: Phở 'hành phương Nam'

TTO - Năm 1954, theo chân những người Bắc di cư, mở ra cuộc "Nam tiến lần thứ nhất" đại quy mô của phở Việt, chính thức mở màn cho sự bành trướng của phở trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.

12:16

Phở Việt - Kỳ 2: Từ phở bò đến phở gà

TTO - Chỉ trong một thời gian ngắn, quán phở bành trướng thêm nhiều và đến năm 1930, phở đã lan tràn khắp nẻo phố phường Hà Nội.

01:54

Phở Việt - Kỳ 1: Khởi nguồn của phở

TTO - Ẩm thực là chiếc gương soi chân thực cho nền văn hóa của mỗi quốc gia. Người Ý tự hào với bánh pizza, người Hoa tự hào với bánh bao, người Nhật có sushi... Còn Việt Nam, đó chính là phở!

10:41

Đi ăn óc heo, mắm tôm, vịt lộn... cùng Sonny Side

TTO - Nếu ai đó vô tình bắt gặp hình ảnh ngộ nghĩnh của một anh Tây ngồi “túm húm” sau xe máy trên đường phố Việt Nam với một chiếc camera hành trình gắn trên mũ bảo hiểm, vừa đi vừa nói thao thao bất tuyệt, đó rất có thể là Sonny Side.

04:24

Người Sài Gòn rủ nhau thưởng thức... thịt trâu

TTO - Nếu trước đây, thịt trâu kén khách nên hay bị "phù phép" thành thịt bò cho dễ bán thì nay đã thành hàng độc ở TP.HCM.

06:48

'Nhớ ăn bò Kobe nghe, không thì phí cả chuyến đi Nhật Bản'

TTO - Bỏ miếng thịt bò Kobe thơm lừng, mềm mại được cắt nhỏ chấm kèm với loại sốt đặc biệt có chứa tiêu đen và mù tạt cho tan dần trong miệng thật thích, ta chỉ muốn ăn mãi.

07:45

Tư vấn trực tuyến học nghề Du lịch - khách sạn - ẩm thực

TTO - Từ 9h-11h hôm nay 21-8, buổi tư vấn trực tuyến học nghề gì có việc làm ngay, nhóm ngành Du lịch - khách sạn - ẩm thực sẽ diễn ra trên Tuổi Trẻ Online.

12:48

Đi Ấn Độ khám phá điều ngồ ngộ

TTO - Chuyến đi du lịch bụi ở Ấn Độ giúp tôi khám phá nhiều điều ngồ ngộ “lạ quá ha” ở quốc gia rộng lớn này. Tôi đã ngắm Taj Mahal tuyện tác, uống trà sữa Chai ngon lành, ném bột màu tung tóe ở Holi Festival và xem đốt xác ở bên sông Hằng…