Tag:

Ẩm thực Nhật Bản

7 nơi ngắm hoa mùa xuân đẹp ngất ngây

7 nơi ngắm hoa mùa xuân đẹp ngất ngây

TTO - Mùa xuân là thời điểm muôn hoa đua nở, khoe sắc đua hương. Nếu có kế hoạch đi ngắm hoa mùa xuân, bạn nên đến chân núi Phú Sĩ (Nhật Bản), vườn thực vật Hoàng gia Anh, thung lũng các loài hoa ở Ấn Độ hoặc hồ Tidal Basin ở Mỹ

06:33

Cơm nắm Việt có giống sushi Nhật?

TTO - Ẩm thực Nhật vốn nổi tiếng với sự tinh tế, chất lượng chuẩn mực trong khi ẩm thực Việt vốn được xem dân dã và ngẫu hứng. Thế nhưng hai nền ẩm thực này có nét tương đồng gì không?

03:52

Nên ăn nhiều cá, bớt dùng dầu mỡ

TT - Là diễn giả chính trong hội thảo ẩm thực Nhật Bản tại TP.HCM sáng 14-11, nhà nghiên cứu ẩm thực Makiko Fujino chia sẻ với Tuổi Trẻ về vai trò trong đời sống hiện đại và những đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản.

02:15

Xếp hàng dùng thử món ăn Nhật

TT - Hầu hết các món thức ăn nhanh, thức ăn đường phố dưới dạng xiên que nướng, chiên như thịt nướng, bánh bột gạo, sushi... có mặt trong lễ hội đều thu hút rất đông khách tham quan.

02:03

Món ăn Nhật chinh phục thực khách Việt

TT - Không chỉ tinh tế qua cách trình bày, mùi vị, hương thơm mà còn chứa đựng thiên nhiên bốn mùa, những món ăn Nhật Bản đã chinh phục thực khách Việt trong Ngày hội tinh hoa ẩm thực Nhật Bản, diễn ra ngày 14-11.

08:25

Mặc Yukata, gấp giấy Origami, vẽ mặt nạ Manga tại Đà Nẵng

TTO - Lễ hội giao lưu văn hóa, ẩm thực Việt Nam - Nhật Bản 2015 với chuỗi sự kiện do UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Nhật Bản khai mạc tối 28-8 tại công viên bên bờ sông Hàn.

12:55

"Đội hình trong mơ" tại Hội nghị cấp cao Nhật Bản-ASEAN

TTO - “Đội hình trong mơ” là cách người Nhật đặt tên cho nhóm các đầu bếp sẽ phục vụ bữa tiệc chiêu đãi mà Thủ tướng Shinzo Abe dành cho các đối tác ASEAN đến tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt để kỷ niệm 40 năm quan hệ Nhật Bản-ASEAN vào tối 13-12 tới tại Tokyo.